Một phụ nữ tự thiêu tại chợ

Tin mới

31/01/2015 14:57

(NLĐO) – Sáng 31-1, tại chợ Đại Hiệp (xã Đại Hiệp, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam), một phụ nữ đã dùng xăng tự thiêu.

 

Theo thông tin ban đầu, lúc 8 giờ 25 phút ngày 31-1, người dân phát hiện bà Nguyễn Minh Tân (SN 1967, ngụ thôn Phú Hải, xã Đại Hiệp) đổ xăng vào người rồi châm lửa tự thiêu ở khu vực chợ cũ Đại Hiệp.

 

 

Khu vực bà Tân tự thiêu Ảnh: Tiểu Uyên
Khu vực bà Tân tự thiêu Ảnh: Tiểu Uyên

Khi phát hiện sự việc, các tiểu thương và người dân đã cùng dập lửa, đưa bà Tân đến Bệnh viện Đa khoa Khu vực miền núi phía bắc Quảng Nam (huyện Đại Lộc) cấp cứu. Sau khi sơ cứu ban đầu, do vết bỏng quá nặng, bà Tân đã được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng điều trị.

Theo một số người dân, mẹ ruột của bà Tân là tiểu thương buôn bán ở chợ Đại Hiệp cũ.

Sáng 31-1, ông Nguyễn Văn Đông, Phó chủ tịch UBND xã Đại Hiệp, xác nhận có việc bà Tân tự thiêu tại địa phương. Còn nguyên nhân cụ thể đang được cơ quan chức năng làm rõ.

Trung tá Lê Nho Tâm, Phó trưởng Công an huyện Đại Lộc, cho biết ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng địa phương đã xuống hiện trường để tham gia ứng cứu, đưa bà Tân đi cấp cứu. Hiện công an vẫn chưa tiếp xúc được với bà Tân nên vẫn chưa rõ nguyên nhân người này tự thiêu.

Được biết, những tháng cuối năm 2014, xã Đại Hiệp, huyện Đại Lộc xây dựng hoàn chỉnh chợ Đại Hiệp ở vị trí mới với kinh phí trên 55 tỉ đồng. Tuy nhiên, nhiều tiểu thương bức xúc, không chịu vào chợ mới vì nhà đầu tư yêu cầu mỗi tiểu thương phải nộp 10 triệu đồng tiền giữ chỗ, tăng thu phí chợ lên 500.000 đồng/tháng, trong khi lâu nay họ chỉ phải đóng từ 35.000 đồng - 40.000 đồng.

Chợ Đại Hiệp cũ nơi bà Tân tự thiêu sáng 31-1 Ảnh: TIỂU UYÊN

Chợ Đại Hiệp cũ nơi bà Tân tự thiêu sáng 31-1 Ảnh: TIỂU UYÊN

Theo nhiều tiểu thương, cách làm của chủ đầu tư cũng như địa phương mang tính áp đặt, không trên cơ sở tự nguyện của tiểu thương và người dân địa phương. Chợ có thiết kế không hợp lý. Đặc biệt, họ không đồng ý chủ trương thu hồi diện tích đất tại địa điểm chợ cũ để giao cho tư nhân xây dựng trung tâm thương mại và phân lô bán.

Q.Vinh – T.Uyên
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI