Một tư nhân thành lập trung tâm cai nghiện ma túy

Tin mới

06/08/2001 00:00

Trung tâm cai nghiện ma túy tư nhân đầu tiên tại tỉnh Đồng Nai mang tên Nhân Hòa với vốn đầu tư 400 triệu đồng vừa được khánh thành và đi vào hoạt động vào ngày 4-8, tại ấp An Hòa, xã Tây Hòa, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai.

Bà Trần Thị Ly Hương - giám đốc trung tâm - cho biết: Sau khi điều trị cắt cơn theo phác đồ trị liệu của Bộ Y tế, các học viên sẽ được tư vấn chống tái nghiện bằng các phương pháp kết hợp tâm lý - y tế - xã hội. Bên cạnh việc điều trị, trong giai đoạn phục hồi, học viên được tham gia lao động, học tập nâng cao kiến thức... Ngoài ra, trung tâm còn hướng nghiệp, giới thiệu các học viên đến các trường đào tạo nghề, giúp học viên tìm kiếm việc làm ổn định sau khi cai nghiện. Thời gian điều trị cắt cơn cho mỗi học viên từ 7 - 10 ngày. Cũng theo bà Hương, trung tâm có chế độ giảm học phí đối với học sinh và người nghèo.
Theo số liệu thống kê mới nhất, hiện nay toàn tỉnh Đồng Nai có hơn 1.400 người nghiện ma túy, trong đó có 43 người ở độ tuổi vị thành niên. Đặc biệt, có 22 người nghiện là học sinh THCS.
P. Viết
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI