Tin mới

07/05/2012 02:32

Lốc xoáy gây thiệt hại ở Yên Bái và Bình Thuận. Cả nước không còn nắng nóng

(NLĐ) - Theo Đài Dự báo Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ, từ cuối tháng 4 đến nay, trên địa bàn TPHCM đã xuất hiện 3 đợt mưa đá ở quận 7, quận 10 và huyện Hóc Môn. Đây là dấu hiệu cho thấy TPHCM đang bước vào mùa mưa. Dự báo từ nay đến cuối tuần, thời tiết tại TPHCM và các tỉnh lân cận tiếp tục phức tạp và nguy hiểm. Có thể sau mưa dông sẽ có lốc xoáy và mưa đá ở một số khu vực.
 

Người dân Hóc Môn đổ xô ra sân nhà lượm mưa đá

Chiều 6-5, nhiều người dân ở xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn đã dầm mưa để chứng kiến trận mưa đá kéo dài khoảng 10 phút, xảy ra ở khu vực này. Chị Phạm Thị Mỹ Hằng (ngụ ấp 5, xã Xuân Thới Thượng) cho biết nghe tiếng lộp độp trên mái nhà, chị liền chạy xuống sân và nhặt được nhiều viên đá li ti. Trong khi đó, trên đường Tú Xương (quận 3), cơn mưa lớn chiều 6-5 làm một nhánh cây to gãy đè bể kính một ô tô.

Cơn mưa lớn chiều 6-5 đã làm một số tuyến đường ở TPHCM bị ngập như: Nguyễn Hữu Cảnh (quận Bình Thạnh), Quốc lộ 13 và Kha Vạn Cân (quận Thủ Đức), Huỳnh Tấn Phát (quận 7)…

* Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Yên Bái: Từ 9 giờ đến 11 giờ 25 phút ngày 5-5, tại các xã Âu Lâu, Nam Cường, Tuy Lộc, Hợp Minh thuộc TP Yên Bái đã xảy ra mưa kèm theo gió lốc làm 64 căn nhà bị tốc mái, hư hỏng nhẹ; 45,5 ha bắp bị ngã. Ước tính thiệt hại khoảng 60 triệu đồng. Trước đó, theo Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Thuận, từ 16 giờ đến 17 giờ ngày 4-5, trên địa bàn xã Mé Pu và xã Sùng Nhơn, huyện Đức Linh đã xảy ra mưa lớn kèm lốc xoáy cục bộ làm 20 căn nhà bị tốc mái, 140 ha lúa bị ngập, ngã; 17 trụ điện bị ngã... Ước tính thiệt hại hơn 800 triệu đồng.

* Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, với sự xuất hiện của rãnh áp thấp đang ngày một mạnh lên, thời tiết các tỉnh miền Bắc trong tuần này sẽ mát mẻ với những cơn mưa và dông đầu mùa hè. Trong tuần, các tỉnh phía Nam cũng có mưa rải rác vào chiều tối và đêm, ngày không quá nắng gắt.

Nhóm phóng viên
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI