Thuyền của các ngư dân neo đậu trên đảo Cô Tô

Thuyền của các ngư dân neo đậu trên đảo Cô Tô

Chiều 28-7, tin từ UBND huyện Cô Tô (Quảng Ninh) cho biết, lực lượng cứu hộ của huyện đảo này vẫn đang khẩn trương tìm kiếm 6 ngư dân bị mất tích do tàu đắm trên biển.

Trước đó, ngày 27-7, lực lượng cứu hộ của huyện Cô Tô đã cứu sống 1 ngư dân của huyện Hậu Lộc (Thanh Hoá) khi ngư dân này đang cố gắng bơi vào bờ. Ngư dân này cho biết, tàu của anh gồm 7 người đang khai thác thuỷ sản trên vùng biển giữa Bạch Long Vỹ và Cô Tô thì gặp mưa lớn. Tàu đang di chuyển về Cô Tô thì bị đắm trong đêm 26-7.

Nhận được thông tin, huyện Cô Tô đã huy động lực lượng triển khai công tác tìm kiếm 6 ngư dân mất tích . Đến 16 giờ 30 phút ngày 28-7, công tác tìm kiếm cứu nạn vẫn chưa có kết quả.

Cũng theo UBND huyện Cô Tô, hiện khoảng 1.500 du khách bị mắc kẹt do không có tàu về đất liền vì biển động vẫn an toàn.

Trước đó, để đảm bảo an toàn, Cảng vụ đường thủy nội địa Quảng Ninh không cấp lệnh xuất bến nên 1.500 du khách đang tạm thời phải ở lại trên đảo.

Trong khi đó, chiều 28-7, Công ty nước sạch Quảng Ninh cho biết tạm ngừng cấp nước cho TP Hạ Long và Cẩm Phả trong vòng từ 1 đến 2 tuần. Nguyên nhân, do mưa lớn những ngày qua khiến đất đá, cây cối đổ xuống, làm gãy tuyến ống D800 nhà máy nước Diễn Vọng, tuyến ống chính cấp nước sạch cho 2 TP Hạ Long và Cẩm Phả.

Trọng Đức