Mưa sáng, Sài Gòn ngập tới xế trưa

Tin mới

09/10/2013 15:08

(NLĐO) - Người dân sống trên các tuyến đường Hòa Bình, Tân Hóa, Đặng Nguyên Cẩn... chỉ biết cầu trời chiều tối nay (9-10) đừng mưa vì trận ngập sau cơn mưa lúc rạng sáng cùng ngày đến xế chiều vẫn chưa rút hết

Cơn mưa lớn kéo dài vào rạng sáng 9-10 làm cho nhiều tuyến đường trên địa bàn TP HCM ngập nặng nhiều giờ liền. Hàng ngàn phương tiện bị chết máy. Người dân phải khổ sợ bì bõm trong “biển nước”.

Các tuyến đường Hòa Bình (quận 11), Đặng Nguyên Cẩn, Tân Hòa Đông, An Dương Vương (quận 6), Khuông Việt (quận Tân Phú), Âu Cơ, Bàu Cát, Đồng Đen (Tân Bình) bị ngập sâu hơn 0,5 m, có đoạn nước ngập gần 1m. 

Tại đường Đặng Nguyên Cẩn chỉ trong vòng 15 phút ghi nhận đã có 4 trường hợp bị té ngã sóng xoài xuống nước; trong đó có một phụ huynh chở con nhỏ đến trường bị té xuống nước, quần áo, sách vở đều bị ướt sạch.Đường Hòa Bình lại ngập nặng, người dân phải vật vả di chuyển trên con đường đau khổ


Trường tiểu học Hòa Bình trên đường Hòa Bình cũng bị nước bủa vây, ngập sâu hơn 0,5 m, hàng trăm phụ huynh phải lội nước đưa con đến trường, học sinh vào trường phải trèo lên bàn ghế để di chuyển qua vùng nước ngập. 

Các phòng giáo viên và phòng học ở tầng trệt đều bị ngập nước. Giáo viên của trường phải mang ủng để làm việc, các tài liệu được đặt lên cao. Phía bên ngoài cổng trường, hàng loạt xe máy chết máy khiến nhiều người phải dắt bộ cả trăm mét trong “biển nước” để tìm chỗ sửa xe.


Nước lênh láng ở Trường tiểu học Hòa BìnhHọc sinh phải vào lớp bằng trên bàn, ghế

Anh Nguyễn Văn Phong, một người dân sống trên đường Hòa Bình, bức xúc: “Con đường Hòa Bình chỉ dài hơn 1 km nhưng mỗi lần mưa là ngập nặng. Sở dĩ có tình trạng này là do đơn vị thi công chống ngập kênh Tân Hóa đang lắp cống hộp làm bít dòng chảy. Không biết chúng tôi phải chịu khổ đến bao giờ!”.
 
Các hoạt động kinh doanh, buôn bán của người dân đều bị ế ẩm nghiêm trọng vì nước ngập. Chị Nguyễn Thi Thu, chủ quán phở, ngồi than thở: “Cả buổi sáng chỉ bán được 1 tô vì nước ngập khắp nơi có ai dám lội nước để tới ăn”.


Nước bao vây nhà dân trên đường Đặng Nguyên CẩnChiếc xe mô tô phân khối lớn này cũng chỉ chạy được một đoạn nước ngập thì tắt máy


Nước ngập và đen ngom như thế này nên quán bún mắm vắng khách. Người chủ này cho biết cả buổi sáng mới bán được 4 tô.Tiệm bánh mì cũng chung số phận


Đường Tân Hóa cũng ngập nặng


Vắng khách đến ăn, chủ quán phở phải lội nước bẩn, hôi thối mang phở đến cho khách
Nhà chỗ nào cũng ngập nên người phụ nữ đành đứng ăn


Thực phẩm được bán tận nhà vì người dân không thể ra đường

Đến 13 giờ cùng ngày, tuyến đường Hòa Bình, Đặng Nguyên Cẩn nước vẫn còn ngập rất sâu. 

Theo nhiều người dân sống tại đây, chiều nay, nếu mưa tiếp tục cộng với triều cường lên, khu vực này sẽ lại chìm trong biển nước vì nước cũ chưa rút hết.

Tin-ảnh: X. Danh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI