Lượng mưa chỉ ở mức độ trung bình

Lượng mưa chỉ ở mức độ trung bình

Tại TP Buôn Ma Thuột, mặc dù khu vực trung tâm thành phố có diện tích khoảng 5 km2 nhưng chỉ có mưa ở phía nam. Cơn mưa bắt đầu lúc 15 giờ 30 phút ngày 18-4 và chỉ dài khoảng 20 phút nhưng kèm theo gió mạnh khiến mái che nhiều cửa hàng bị hư hỏng, cây xanh đổ ngã.

Trên đường Hoàng Diệu, 1 cây xanh có đường kính khoảng 40 cm đã bật gốc, ngã chắn ngang đường; rất may không gây thương vong.

Theo ông Hà Văn Chương - Giám đốc Điện lực Bắc Buôn Ma Thuột, một nhành cây lớn trên đường Mai Hắc Đế đã gãy rơi đứt đường dây điện, khiến một số phường mất điện. Hiện đơn vị đang tập trung khắc phục sự cố.

“Mưa vàng” gây đổ cây, tốc mái

Cơn mưa vàng đã làm tốc mái nhiều nhà, làm các cây xanh gãy đổ

Cơn "mưa vàng" đã làm tốc mái nhiều nhà, làm các cây xanh gãy đổ

Tại huyện Krông Ana, lượng mưa cũng chỉ đạt mức trung bình nhưng gió lớn đã làm nhiều nhà dân tốc mái. Ông Đặng Văn Minh (ngụ xã Đray Sáp, huyện Krông Ana) buồn rầu cho biết: Toàn bộ diện tích cà phê đã chết héo, giờ có mưa cũng không cứu được; mưa đã cuốn bay toàn bộ mái tôn, gây thiệt hại hàng chục triệu đồng.


Một cây xanh lớn bật gốc đổ xuống đường nhưng rất may không gây thương vong về người

Một cây xanh lớn bật gốc đổ xuống đường nhưng rất may không gây thương vong về người

Ông Nguyễn Đại Ngưỡng - Giám đốc Đài khí tượng thủy văn Đắk Lắk nhận định, đây là cơn mưa đầu mùa có vũ lượng lớn nhất từ đầu năm đến nay nhưng tại TP Buôn Ma Thuột cũng chỉ đạt khoảng 15 - 20 ml. Mưa cục bộ đầu mùa, chỉ diễn ra ở một số nơi chứ không trải dài trên diện rộng.

Tin - ảnh: C. Nguyên