Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm, cứu nạn (PCTT-TKCN) tỉnh Kiên Giang, từ đầu năm 2016 đến nay, tình hình thời tiết ở Kiên Giang diễn biến phức tạp.

Trong đợt hạn, mặn gay gắt vừa qua, toàn tỉnh có hơn 56.000 ha lúa bị thiệt hại và làm ảnh hưởng đến gần 32.000 hộ dân, ước tổng thiệt hại gần 1.500 tỉ đồng. Nắng nóng kéo dài cũng làm cho 77.000 hộ dân trong toàn tỉnh bị thiếu nước sinh hoạt trầm trọng, trong đó có hơn 19.000 hộ nghèo, chính sách ở các huyện ven biển và hải đảo.

Thế nhưng, người dân ở tỉnh Kiên Giang cũng đang cần sự hỗ trợ khác của các ngành chức năng để khắc phục kịp thời những hậu quả do mưa bão vừa gây ra trong những ngày gần đây.

Cụ thể, từ đầu tháng 5 đến nay, ở một số địa phương trong tỉnh đã xuất hiện các đợt mưa lớn kéo dài có kèm theo lốc xoáy nên đã có 66 nhà dân bị sập và hơn 100 căn khác bị tốc mái. Hai địa phương chịu thiệt hại nặng nề nhất của tình trạng này là huyện Hòn Đất và An Minh với 103 căn bị sập và tốc mái.


Hơn 170 nhà dân ở tỉnh Kiên Giang đã bị sập hoặc tốc mái trong những cơn mưa vàng vừa qua.

Hơn 170 nhà dân ở tỉnh Kiên Giang đã bị sập hoặc tốc mái trong những cơn "mưa vàng" vừa qua.


Đường sá cũng bị sạt lở nghiêm trọng

Đường sá cũng bị sạt lở nghiêm trọng

Ông Nguyễn Văn Tâm, Giám đốc Sở NN-PTNT - kiêm Phó Trưởng Ban chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh Kiên Giang, cho biết trong thời gian tới, tình hình khí tượng thủy văn trên địa bàn còn diễn biến phức tạp và rất khó lường. Đối với những hộ dân có nhà bị sập sẽ được hỗ trợ 3 triệu đồng/hộ và nhà bị tốc mái là 1 triệu đồng.

T.Nốt