Mừng thượng thọ 95 tuổi thân phụ Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân

Tin mới

28/09/2013 18:21

(NLĐO)-Chiều 28-9, tại nhà riêng của Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân ở TP HCM, Bộ GD&ĐT đã tổ chức mừng thượng thọ lần thứ 95 cho Thầy thuốc Nhân dân, Anh hùng lao động, GS-BS Nguyễn Thiện Thành-thân phụ của Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân

Đông đảo thầy cô giáo, cán bộ quản lý địa phương và Trung ương đã đến thăm và chúc mừng thượng thọ GS Nguyễn Thiện Thành.

Thay mặt đông đảo cán bộ quản lý các trường, lãnh đạo địa phương, GS Phạm Vũ Luận, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, chia sẻ những tình cảm sâu sắc mà nhiều thế hệ thầy cô giáo, y bác sĩ từng là học trò của GS Nguyễn Thiện Thành gửi đến ông; đồng thời khẳng định những đóng góp của GS  cho ngành Y nói riêng, sự nghiệp giáo dục nói chung. Lãnh đạo Bộ GD&ĐT cũng đã thay mặt Đảng, Nhà nước trao tặng kỉ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục cho GS Nguyễn Thiện Thành và Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân
Trao tặng kỉ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục cho thân phụ Phó Thủ tướng 

Thay mặt gia đình, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã gửi lời cám ơn sâu sắc đến nhiều thế hệ thầy cô giáo, cán bộ quản lý, đã dành nhiều tình cảm cho thân phụ mình. Phó Thủ tướng cũng gửi gắm một niềm tin đến đội ngũ cán bộ quản lý trong ngành giáo dục về một sự phát triển vượt bậc, mang tính cách mạng trong thời gian tới.

Thầy thuốc nhân dân, GS-BS Nguyễn Thiện Thành sinh ngày 30-9-1919 tại xã Phương Thạnh, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh. Ông tham gia cách mạng ngay từ khi còn là sinh viên trường Y, hoạt động và cống hiến trong ngành Y và ngành giáo dục suốt 60 năm. Ông từng giữ nhiều chức vụ quan trọng và có những đóng góp to lớn cho sự phát triển Y học Việt Nam. Năm 1985, với nhiều đóng góp lớn lao, GS Nguyễn Thiện Thành được Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lao động. Năm 1989, GS Nguyễn Thiện Thành được Nhà nước tuyên dương danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân.

Phó Thủ tướng tự tin ngành giáo dục phát triển vượt bậc, mang tính cách mạng trong thời gian tới

Với nỗi lòng muốn đóng góp thêm chút công sức cho giáo dục quê nhà, từ năm 2009 đến nay, quỹ học bổng mang tên vợ chồng GS Nguyễn Thiện Thành (với trên 2,3 tỉ đồng) được thành lập nhằm giúp đỡ cho học sinh, sinh viên nghèo có thêm điều kiện đến trường. 
Tin-ảnh: Ng.Thạnh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI