Chợ đêm Phú Quốc hiện nay là sự kết hợp của chợ đêm Dinh Cậu và chợ đêm Bạch Đằng. Trong đó, chợ đêm Dinh Cậu được thành lập từ năm 2007. Chợ đêm Phú Quốc được đổi tên bắt đầu từ tháng 9-2016, nơi đây bày bán các mặt hàng lưu niệm và ăn uống. Hiện tại, chợ đêm Phú Quốc có hơn 90 gian hàng với hơn 70 hộ kinh doanh. Nhờ tọa lạc trên tuyến đường Bạch Đằng với nhiều hướng vào khách nhau, chợ đêm Phú Quốc tạo điều kiện thuận lợi cho du khách đến tham quan, mua sắm ở tất cả các gian hàng.

Mướt mồ hôi ở chợ đêm Phú Quốc - Ảnh 1.

Chợ đêm Phú Quốc về đêm

Hàng đêm, đặc biệt là những ngày cuối tuần, du khách phải chen chân nhau đến độ mướt mồ hôi mới có thể tham quan hết khu chợ đêm này. Chị Võ Thị Thu, một khách du lịch đến từ TP Cần Thơ, sau khi đặt chân đến chợ đêm này đã thốt lên rằng: "Khoảng 8 năm trước ra Phú Quốc và có ghé qua chợ đêm Dinh Cậu, tôi rất thất vọng vì các gian hàng phục vụ ở đây chỉ lèo tèo vài ba món hàng lưu niệm. Người bán thì cứ… ngáp dài vì khách vắng hoe. Còn chợ đêm Phú Quốc hiện tại thì phải chen chân mới vào được. Đúng là diện mạo của Phú Quốc thay đổi đến kinh ngạc".

Mướt mồ hôi ở chợ đêm Phú Quốc - Ảnh 2.

Du khách lựa chọn những loại hải sản còn tươi rói

Ông Trần Quốc Bình, Trưởng Ban Quản lý chợ đêm Phú Quốc, cho biết: Các hàng hóa bày bán ở chợ đêm Phú Quốc được niêm yết giá và đăng ký giá với ban quản lý chợ đêm hẳn hoi. Không có chuyện người bán hét giá với du khách.

Mướt mồ hôi ở chợ đêm Phú Quốc - Ảnh 3.

Mướt mồ hôi ở chợ đêm Phú Quốc - Ảnh 4.

Những quầy phục vụ ăn uống luôn đông nghịt khách

Chợ đêm Phú Quốc được xem là một trong những chợ đêm thu hút khách du lịch nhiều nhất cả nước, tạo nên một nét văn hóa đặc trưng khiến cho du khách đến đây một lần sẽ ấn tượng mãi.

Mướt mồ hôi ở chợ đêm Phú Quốc - Ảnh 5.

Mướt mồ hôi ở chợ đêm Phú Quốc - Ảnh 6.

Mướt mồ hôi ở chợ đêm Phú Quốc - Ảnh 7.

Du khách chen chân nhau đến độ mướt mồ hôi mới tham quan hết chợ đêm Phú Quốc

Hoạt động từ 15-23 giờ hàng ngày, khách đến với chợ đêm Phú Quốc có quyền lựa chọn cho mình những món ăn ưa thích với nhiều loại hải sản còn tươi rói. Nhiều món quà lưu niệm được làm từ những sản vật vùng biển, tạo cho chúng ta cảm giác nhẹ nhàng, ấm áp. Khách có quyền lựa chọn nơi bán, không có chuyện tranh chấp nhau giữa khách hàng với các tiểu thương hoặc giữa các tiểu thương với nhau như một số điểm du lịch nổi tiếng khác.

Tin-ảnh: HOÀNG TUẤN