Mỹ đóng cửa văn phòng di trú và nhập tịch tại TPHCM

Tin mới

15/03/2011 07:00

Thông tin văn phòng USCIS tại TPHCM sẽ đóng cửa vào ngày 31-3-2011 được nhiều người quan tâm. Ngày 14-3, Tổng Lãnh sự quán Mỹ tại TPHCM có thông cáo báo chí nói rõ thêm về vấn đề này.

Theo thông cáo, việc đóng cửa văn phòng USCIS tại TPHCM sẽ không ảnh hưởng đến các dịch vụ do Tổng Lãnh sự quán Mỹ tại TPHCM thực hiện. Như trước đây, Tổng Lãnh sự quán Mỹ sẽ tiếp tục cung cấp các dịch vụ công dân Mỹ và các dịch vụ visa bao gồm visa du lịch, du học, công tác và định cư.

 
Tổng Lãnh sự quán Mỹ, nơi được ủy nhiệm, sẽ đảm nhận trách nhiệm giải quyết một số công việc trước đây của văn phòng USCIS tại TPHCM, bắt đầu từ ngày 25-3-2011, bao gồm:
 
- Chấp thuận đơn bảo lãnh I-130 cho thân nhân trực tiếp (chồng/vợ) của công dân Mỹ đã sinh sống liên tục hơn 6 tháng tại Việt Nam, có  giấy phép cư trú  tạm thời và còn hiệu lực; có visa làm việc.
 
- Chấp thuận đơn bảo lãnh I-360 từ góa phụ của các công dân Mỹ chưa có đơn bảo lãnh I-130 được chấp thuận.
 
- Giải quyết  các yêu cầu xin từ bỏ tình trạng thường trú nhân hợp pháp tại Mỹ (đơn I-407).
 
- Liên lạc với thân nhân (tại Việt Nam) được người bảo lãnh nộp đơn I-730 tại Mỹ và những đơn này đã được USCIS chấp thuận, được Trung tâm Visa Quốc gia chuyển về Tổng Lãnh sự quán Mỹ tại TPHCM để tiến hành phỏng vấn và xử lý.
 
- Liên lạc với các thường trú nhân đã nộp đơn xin giấy phép quay trở lại Mỹ (Reentry Permit) và thông báo trong đơn I-131 rằng họ muốn nhận giấy phép quay trở lại Mỹ tại Tổng Lãnh sự quán Mỹ ở TPHCM.
 
Văn phòng USCIS tại TPHCM bắt đầu hoạt động từ năm 1998, lúc đó chủ yếu xét hồ sơ xin con nuôi của công dân Mỹ vốn đang bị tồn đọng. Mới đây, USCIS thông báo sẽ đóng cửa văn phòng tại TPHCM vào ngày 31-3-2011 và sau thời điểm này, các đơn bảo lãnh của công dân, thường trú nhân Mỹ đang làm việc, sinh sống tại Việt Nam… sẽ phải nộp theo địa chỉ văn phòng USCIS tại Bangkok - Thái Lan để tổ chức này xét duyệt.

Muốn biết thêm thông tin về các dịch vụ của Tổng Lãnh sự quán Mỹ tại TPHCM, xin vui lòng xem trang web:  http://hochiminh.usconsulate.gov  hoặc liên lạc hcmcinfo@state.gov.

 
Các câu hỏi liên quan đến những dịch vụ hay chương trình khác của USCIS, vui lòng xem trang web: www.uscis.gov. Cá nhân quan tâm cũng có thể liên lạc với văn phòng USCIS tại Bangkok qua số điện thoại: 00-662-205-5352 (từ Việt Nam), 011-662-205-5352 (từ Mỹ); hoặc qua email:  bbkcis.inquiries@dhs.gov.
Hương Ly
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI