Năm 2007, theo TTXVN, GDP của Hà Nội ước tăng 12,1%, cao nhất từ 10 năm nay. Hà Nội là một trong hai địa phương dẫn đầu về thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) với 290 dự án và tổng vốn đăng ký 1,7 tỉ USD.
Trong phiên họp chiều, nhiều ý kiến đóng góp vào Nghị quyết về nhiệm vụ kinh tế-xã hội, an ninh quốc phòng của TP năm 2008. Đa phần các đại biểu đều thống nhất với các chỉ tiêu chủ yếu nêu trong nghị quyết như tốc độ tăng trưởng GDP từ 12,5% đến 13%. Theo đó, các mục tiêu cụ thể đều tăng lên: Tăng trưởng công nghiệp: 14%-14,5%; tăng trưởng dịch vụ: 11%-12%; tổng đầu tư xã hội: 22%-25%. Đại biểu Triệu Đình Phúc, Giám đốc Sở Kế hoạch - Đầu tư, cho rằng để đạt được chỉ tiêu tổng đầu tư xã hội như trên đòi hỏi phải phấn đấu quyết liệt.
Tuy vậy, các đại biểu HĐND TP Hà Nội vẫn chưa thông qua nghị quyết về nhiệm vụ kinh tế-xã hội, quốc phòng an ninh của thủ đô năm 2008 như dự kiến ban đầu.
Bình luận (0)