Ngày 3-7, Công an huyện Bình Chánh cho biết đang phối hợp với đơn vị nghiệp vụ Công an TP HCM điều tra nguyên nhân anh Phùng Ngọc T. (SN 1996, ngụ huyện Bình Chánh) tử vong tại Công ty giấy AFC trụ sở tại xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh.

Nam công nhân tử vong bất thường tại công ty giấy - Ảnh 1.

Công ty giấy AFC, nơi nam công nhân tử nạn bất ngờ

"Hiện vụ việc đang được chúng tôi điều tra nên chưa thể cung cấp thông tin cho báo chí"- đại diện Công an huyện Bình Chánh nói.

Ông Phạm Nhật Trường – Chánh văn phòng UBND huyện Bình Chánh thông tin mới tiếp nhận tin anh T. được phát hiện tử vong tại hồ trộn giấy thuộc Công ty AFC.

"Khi người nhà nạn nhân kéo đến công ty gây áp lực, cơ quan chức năng huyện Bình Chánh đã vận động, giải thích rõ và họ đã ra về. Còn nguyên nhân anh T. tử vong như thế nào đang được công an điều tra làm rõ"- ông Trường nói.

Trước đó, tối 2-7, một số công nhân đến công ty làm việc nhưng không thấy anh T. liền chia nhau đi tìm kiếm. Khi đến hồ trộn giấy thì thấy anh T. nằm bất động nên hô hoán mọi người đến cứu nhưng anh đã tử vong.

Nam công nhân tử vong bất thường tại công ty giấy - Ảnh 2.

Người nhà nam công nhân bức xúc kéo đến công ty đòi làm rõ về cái chết của người thân

Công an huyện Bình Chánh đã phối hợp với phòng nghiệp vụ Công an TP HCM phong tỏa hiện trường, lấy lời khai các nhân chứng, điều tra. Ít phút sau, hàng chục người thân của anh T. kéo đến vây kín trụ sở công ty, yêu cầu làm rõ cái chết của nạn nhân.

Đại diện công đoàn Công ty AFC khẳng định đến trưa 3-7 người nhà anh T. đã giải tán, ra về. Thi thể nạn nhân đã được công an chuyển đến nhà xác bệnh viện Bình Tân khám nghiệm  để phục vụ điều tra.

"Phía công ty đang phối hợp với công an điều tra làm rõ vụ việc nên cho công nhân nghỉ việc đến hết ngày hôm nay (3-7). Công ty sẽ trích kinh phí hỗ trợ một phần và kêu gọi đoàn viên, người lao động đóng góp ủng hộ công nhân tử nạn"- đại diện công ty AFC nói.


Tin-ảnh: Sỹ Hưng - Bạch Đằng