Vụ việc xảy ra vào chiều tối 12-4, tại đoạn kênh Tân Hóa – Lò Gốm đi qua địa bàn phường 14, quận 6, TP HCM. Sau nhiều giờ tìm kiếm, thi thể nam thanh niên được tìm thấy dưới kênh lúc gần 20 giờ cùng ngày, cách vị trí ban đầu không xa.

Một số nhân chứng cho biết vài phút trước khi vụ việc xảy ra, họ thấy thanh niên nói trên chạy xe máy với tốc độ khá nhanh trên đường Kênh Tân Hóa (dọc bờ kênh Tân Hóa – Lò Gốm) và phía sau là tiếng tri hô “cướp, cướp” của một người đàn ông khoảng 40 tuổi.

Lúc gặp dòng người đang dừng đèn đỏ tại giao lộ với đường Tân Hóa, nam thanh niên cho xe quay đầu thì trượt ngã rồi bất ngờ chạy bộ, leo qua lan can và nhảy xuống kênh.


Nhiều người đứng kín bên bờ lênh Tân Hóa - Lò Gốm theo dõi việc lặn tìm nạn nhân của lực lượng chức năng

Nhiều người đứng kín bên bờ lênh Tân Hóa - Lò Gốm theo dõi việc lặn tìm nạn nhân của lực lượng chức năng

Các nhân chứng cũng cho biết nam thanh niên bơi được một đoạn rồi sau đó mất tích dưới dòng nước. Tình huống diễn ra quá nhanh nên một số người dù tìm cách cứu nam thanh niên nhưng đều không thành.

Các đơn vị cứu hộ - cứu nạn thuộc Cảnh sát PCCC TP HCM cùng lực lượng chức năng địa phương sau đó có mặt tại hiện trường, triển khai việc lặn tìm nạn nhân và phát hiện thi thể nam thanh niên này

Tin-ảnh: X.Giang