Nam thanh niên nhảy từ tầng 3 trụ sở công an

Tin mới

03/07/2013 17:07

(NLĐO)- Anh Vũ Hữu Huấn (22 tuổi, ở Ninh Bình) được đưa vào Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) cấp cứu trong tình trạng bị gãy xương sống, xương chân và xương tay do nhảy từ tầng 3 trụ sở Công an TP Ninh Bình. Anh Huấn "tố" bị ép cung nên nhảy lầu.

Anh Vũ Hữu Huấn được đưa tới Bệnh viện Việt Đức cấp cứu
 
Khoảng 8 giờ sáng nay (3-7) Bệnh viện Việt Đức đã tiến hành phẫu thuật 2 đốt sống lưng cho bệnh nhân Vũ Hữu Huấn (22 tuổi, ở thôn Thượng, xã Gia Phú, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình). Đến 13 giờ cùng ngày, bệnh nhân Huấn được đưa vào phòng hồi sức cấp cứu sau ca phẫu thuật song chưa nói chuyện được.
 
Trước ca phẫu thuật, trong lúc còn tỉnh táo, anh Vũ Hữu Huấn đã lên tiếng tố cáo với báo chí về vụ việc anh bị công an tỉnh Ninh Bình đánh đập, ép cung nên trong lúc hoảng sợ đã nhảy từ tầng 3 toà nhà trong trụ sở Công an TP Ninh Bình - tỉnh Ninh Bình xuống đất.
 
Theo lời anh Huấn, vào khoảng 23 giờ 30 ngày 30-6, anh đang đi trên đường ở Ninh Bình cùng 3 người bạn thì có một số công an vây bắt đưa tất cả về Công an TP Ninh Bình. 
 
Tại cơ quan công an TP Ninh Bình, anh Huấn bị tách riêng khỏi 3 người kia và nhốt vào một phòng riêng. Tại phòng riêng này, theo tố cáo của anh Huấn, anh đã bị cùm chân và tay, gí dùi cui điện và đánh đập để tra khảo thông tin có hay không việc anh đã đập cốc và đâm một người ở quán Karaoke Seven (ở TP Ninh Bình).
 
Đến sáng 1-7, Huấn tiếp tục bị đánh đập. Do đau quá, anh có nói: “Anh thả em xuống rồi em khai”.
 
Tuy nhiên, khi vừa được bỏ cùm ra, anh Huấn chạy ra lan can cầu cứu. Song nơi anh đứng là ở tầng 3 và không có ai nên anh Huấn trong lúc hoảng sợ đã nhảy liều xuống đất. Sau cú nhảy, anh Huấn bị gãy chân, không chạy được nữa.
 
Sau đó, anh Huấn được Công an đưa lên xe thùng chở vào Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Bình điều trị.
 
Trụ sở Công an TP Ninh Bình
 
Theo bản tóm tắt bệnh án của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình: Bệnh nhân Huấn bị ngã từ độ cao 6 m. Chẩn đoán: bệnh nhân bị đa chấn thương, chấn thương cột sống, gãy xương chân, gãy xương cẳng tay, đốt sống cổ…
 
Anh Nguyễn Văn Quỳnh, 1 người thân của anh Huấn đang túc trực ở Bệnh viện Việt Đức cùng 2 người khác, cho biết hay tin anh Huấn bị chấn thương nặng, người nhà và người quen đã đề nghị chuyển anh Huấn lên Hà Nội điều trị.
 
Anh Quỳnh cho biết chi phí phẫu thuật ban đầu hết 65 triệu đồng, chủ yếu do anh em, bạn bè đóng góp. Các bác sĩ tiên liệu anh Huấn phải phẫu thuật 3-4 lần, sau phẫu thuật phải nằm bất động khoảng 6 tháng.
 
Trao đổi với báo chí lúc còn tỉnh táo, anh Huấn có thừa nhận đã từng va chạm tại một quán cà phê ở Ninh Bình vài tháng trước. Cũng có việc anh này dùng cốc thủy tinh choảng vào đầu 1 người. Tuy nhiên, anh Huấn khẳng định mình không liên quan đến vụ đâm chém nhau ở quán Karaoke Seven mới xảy ra gần đây.
 
Chiều 3-7, trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Hoàng Cao Tánh, Phó Giám đốc Công an tỉnh Ninh Bình, cho biết đã nhận được báo cáo vụ việc từ Công an TP Ninh Bình. Công an tỉnh Ninh Bình cũng đã báo cáo lên Bộ Công an.
 
Song theo ông Tánh: "Hiện vụ việc vẫn đang trong quá trình điều tra nên chưa thể thông tin cho báo chí". 
 
Trong khi đó, một số người thân của anh Huấn cho biết có khoảng gần 10 người nhà người thanh niên này đã kéo lên cơ quan công an Ninh Bình để yêu cầu làm rõ vụ việc.
 
Được biết, anh Huấn mồ côi cha mẹ, sống với bà và em gái. Người em gái mới đi lấy chồng. Anh Huấn làm giúp việc, chăm sóc vườn cây cảnh thuê cho một chủ vườn tên là Việt Bắc ở Ninh Bình được hơn nửa năm.
 
Tin-ảnh: N.Quyết-T.Giao
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI