Chiều ngày 4-8, tin từ UBND xã Thịnh Lộc, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh cho biết trên địa bàn xã vừa có một trường hợp đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản bị đuối nước thương tâm.

Tắm sông, nam thanh niên xuất khẩu lao động đuối nước tại Nhật - Ảnh 1.

Người thân và hàng xóm láng giềng tới an ủi, động viên gia đình ông Khởi

Nạn nhân được xác định là anh Võ Hồng Sáng (SN 1995, trú xã Thịnh Lộc, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh), tử vong tại Nhật Bản vào ngày 2-8.

Theo đó, vào sáng ngày 2-8, do được nghỉ làm nên Sáng đã rủ một người bạn ra khu vực sông Takahashi, thành phố Sojia, tỉnh Okayama để tắm. Lúc đang tắm, Sáng không may bị sóng đánh chìm xuống sông dẫn tới tử vong.

Thi thể nạn nhân sau đó đã được nhà chức trách Nhật Bản tổ chức tìm kiếm và trục vớt, rồi chuyển về lưu giữ tại một bệnh viện của thành phố Sojia, đồng thời báo cáo sự việc cho Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản về trường hợp trên.

Tắm sông, nam thanh niên xuất khẩu lao động đuối nước tại Nhật - Ảnh 2.

Mẹ của Sáng ngất lên ngất xuống từ khi nhận được tin dữ về con

Nhận được tin về sự ra đi bất ngờ của Sáng, cả gia đình ông Võ Hồng Khởi (bố Sáng) như chết lặng trong đau đớn. Vì hoàn cảnh quá khó khăn, số tiền vay cho Sáng đi xuất khẩu lao động còn chưa trả được đồng nào, bản thân Sáng cũng vừa mới qua Nhật Bản được 5 tháng nên chưa có tiền gửi về phụ giúp gia đình. Hiện tại gia đình ông Khởi không biết làm thế nào để sang Nhật đưa thi thể Sáng em về.

Được biết, hiện chính quyền xã Thịnh Lộc cùng bà con lối xóm đang gom góp giúp đỡ gia đình Sáng.

Bảo Anh