Nạn nhân sống sót kể lại giây phút nước cuốn trôi 12 người

Tin mới

19/09/2013 14:39

(NLĐO) - Nước lũ về quá nhanh đã cuốn trôi 12 người cùng trú trong một căn chòi trên rẫy. Người mẹ biết bơi chỉ cứu được con gái út và con gái lớn. Ngoài người chồng mới được tìm thấy xác sáng nay, bà còn đau đáu với nỗi đau 2 cô con gái hiện vẫn chưa tìm thấy.

Khoảng 11 giờ ngày 19-9, lực lượng cứu hộ tỉnh Đắk Lắk đã tìm thấy 2 thi thể trong vụ nước lũ cuốn trôi 11 người ở huyện Ea Súp.

Nạn nhân là ông Đào Văn Lý (49 tuổi) và bà Hầu Thị Mỵ (44 tuổi), cùng ngụ xã Cư K’bang, huyện Ea Súp. Ngoài ra, lực lượng cứu hộ cũng đã đưa 3 mẹ con bà Lý Thị Pằng (47 tuổi, vợ ông Lý), Đào Thị May (16 tuổi) và bé Đào Thị Thủy (16 tháng tuổi) vào khu vực an toàn.

Hiện vẫn còn 6 người mất tích, trong đó có 2 con gái bà Pằng là Đào Thị Phương (7 tuổi) và Đào Thị Thúy (4 tuổi). Bác sĩ Đinh Thị Lương, Trạm Y tế xã Ia Jlơi, cho biết hiện sức khỏe 3 mẹ con bà Pằng đã ổn định, cháu Thủy cũng bắt đầu ăn được.


Ba mẹ con bà Pằng được tìm thấy khi đang bám vào một bụi tre


Mẹ con bà Lý Thị Pằng vẫn còn bàng hoàng về thảm họa xảy ra với gia đình

Bà Pằng cho biết: Sáng 16-9, bà cùng chồng và 4 con vào khu vực rẫy thuộc xã Ea Rốk để chuẩn bị cho mùa vụ mới. Khoảng 7 giờ sáng 17-9, mưa lớn cộng với việc nước từ thượng nguồn đổ về mạnh nên cả nhà lên chòi rẫy trú ẩn.

Đến khoảng 10 giờ cùng ngày, nước càng dâng cao nên 6 người làm gần đó cũng qua chòi rẫy của bà trú mưa vì chòi họ ngập trước. Khoảng 1 giờ sau, nước tiếp tục đổ về rồi đột ngột cuốn trôi chòi rẫy cùng 12 người.

Do biết bơi, bà Pằng cõng bé Thủy trên lưng bám được vào một cây gỗ lớn rồi kéo May trôi theo dòng nước. Sau đó, cả 3 dạt vào một bụi tre và bám trụ từ đó tới sáng 19-9. Ngoài ông Đào Văn Thanh bơi được vào bờ, những người còn lại đều bị nước cuốn trôi.
Thi thể 2 nạn nhận được tìm thấy vào khoảng 11 giờ ngày 19-9

Ngày 19-9, lực lượng cứu hộ tỉnh Đắk Lắk với hàng trăm người cùng nhiều phương tiện vẫn đang tích cực đi dọc theo sông Ea H’leo để tìm kiếm 6 nạn nhân mất tích.
Tin - ảnh: C. Nguyên
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI