Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ tư pháp

Tin mới

16/10/2012 23:31

Tại Hà Nội ngày 16-10, Ban Chỉ đạo Cải cách tư pháp Trung ương đã họp phiên thứ 7, thảo luận “Dự thảo báo cáo Bộ Chính trị về việc phân công nhiệm vụ đào tạo nghề cho cán bộ có chức danh tư pháp và công tác đào tạo, tuyển dụng cán bộ pháp luật của TAND, VKSND”; cho ý kiến về đề án “Xây dựng Trường Đại học Luật Hà Nội và Trường Đại học Luật TPHCM thành các trường trọng điểm đào tạo cán bộ về pháp luật”.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Trưởng Ban Chỉ đạo Cải cách tư pháp Trung ương, cho rằng trong bối cảnh hội nhập toàn cầu, 2 trường Đại học Luật Hà Nội và Đại học Luật TPHCM cần nâng cao chất lượng đào tạo, đánh giá lại chất lượng sinh viên và nhu cầu phát triển tuyển dụng của các cơ quan tư pháp để có định hướng phát triển phù hợp.

Đề cập dự thảo báo cáo Bộ Chính trị về việc phân công nhiệm vụ đào tạo nghề cho cán bộ có chức danh tư pháp, Chủ tịch nước nhấn mạnh: “Cần phải đánh giá thực trạng đào tạo và đào tạo lại, cũng như nhu cầu đào tạo các chức danh tư pháp để có sự phân công cho phù hợp. Những vướng mắc có thể kiến nghị, xem xét điều chỉnh cho phù hợp thực tiễn để nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ tư pháp, góp phần vào việc xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa”.

B.Phượng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI