Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ

Tin mới

15/04/2017 22:31

Ngày 15-4, Thành ủy TP HCM tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 10 của Ban Bí thư về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ và 5 năm thực hiện Hướng dẫn số 9 của Ban Tổ chức trung ương về nội dung sinh hoạt chi bộ.


Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP HCM Tất Thành Cang trao bằng khen cho các chi bộ tiêu biểu

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP HCM Tất Thành Cang trao bằng khen cho các chi bộ tiêu biểu

Sau 10 năm thực hiện Chỉ thị số 10 và Hướng dẫn số 9, hầu hết chi bộ đã duy trì tốt nền nếp, đều đặn chế độ sinh hoạt chi ủy, chi bộ định kỳ, sinh hoạt chuyên đề; nội dung sinh hoạt từng bước được cải tiến, chất lượng được nâng lên. Công tác sinh hoạt tư tưởng gắn với nội dung học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh được nhiều chi bộ thực hiện nghiêm túc với những cách làm phong phú, sinh động.

Tại hội nghị, các đại biểu đã chia sẻ nhiều cách làm hay nhằm nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ. Ông Tô Thành Trung, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự phường 9 (quận 6), cho biết trước đây, sinh hoạt chi bộ chỉ diễn ra một chiều, nội dung chủ yếu là tài liệu đảng ủy, đảng viên trong chi bộ chỉ nghe quán triệt rồi biểu quyết theo đề xuất của người chủ trì… Sau đó, chi bộ áp dụng mô hình mỗi đảng viên là một bí thư chi bộ, đảng viên thay phiên nhau làm bí thư chi bộ. Tuy nhiên, mô hình này gặp khó khăn vì đa số đảng viên trẻ nhưng từ sự tin tưởng, động viên của đảng viên lớn tuổi nên đã mạnh dạn hơn trong phát biểu, đề xuất, kiến nghị những giải pháp trong hoạt động…, từ đó kết quả sinh hoạt đạt được mục đích đề ra.

Dịp này, Thành ủy TP HCM đã khen thưởng 100 chi bộ tiêu biểu.

Tin-ảnh: Tr.Hoàng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI