Nắng nóng, đường nhựa quốc lộ 1A lún trên 2,5 cm

Tin mới

11/06/2015 10:43

(NLĐO)- Nắng nóng ở Nghệ An kéo dài, nhiệt độ mặt đường nhiều thời điểm lên trên 76 độ C, mặt quốc lộ 1A xuất hiện những vết lún trên 2,5 cm.

Một số điểm hằn lún trên quốc lộ 1A đoạn qua Nghệ An

Một số điểm hằn lún trên quốc lộ 1A đoạn qua Nghệ An

Sáng ngày 11-6, trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Hồng Kỳ, Giám đốc Sở Giao thông vận tải (GTVT) tỉnh Nghệ An, cho biết, trong ngày 11-6 tất cả 5 điểm trên quốc lộ 1A đoạn qua Nghệ An mà mặt đường có vệt lún trên 2,5 cm sẽ được các bên liên quan, nhà thầu khắc phục xong. Riêng một số đoạn có hiện tượng xuất hiện vệt lún dưới 2,5 cm thì Sở sẽ tiếp tục theo dõi và xử lý.

Trước đó, do thời tiết nắng nóng kéo dài, trên tuyến quốc lộ 1A đoạn từ TP Vinh - thị trấn Cầu Giát (Nghệ An) một số đoạn qua các huyện Nghi Lộc, Diễn Châu trên mặt đường xuất hiện một số điểm bị lún từ 1-3 cm ảnh hưởng tới việc lưu thông của các phương tiện.

Nhận được thông tin, Sở GTVT tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo các đơn vị chức năng liên quan, các nhà thầu xử lý các điểm mặt đường bị lún.

Làm việc với báo chí, ông Đinh Đăng Khánh, Phó Giám đốc ban A (Sở GTVT Nghệ An), cho biết: “Những ngày qua trời nắng nóng kéo dài, nhiệt độ mặt đường nhiều thời điểm lên trên 76 độ C, trời nắng nóng lưu lượng phương tiện lưu thông qua lại nhiều nên một số nơi mặt đường đã xuất hiện tình trạng hằn, lún. Để hạn chế tình trạng hằn lún những ngày nắng nóng, chúng tôi chỉ đạo cho tưới nước thường xuyên”.

Cũng theo ông Khánh, những nơi mặt đường có hiện tượng bị hằn, lún đều sử dụng nhựa thường: “Nhựa thường gặp trời nắng nóng rất dễ xảy ra hiện tượng hằn, lún. Nếu như sử dụng nhựa Polime thì sẽ hạn chế được tình trạng hằn, lún mặt đường”.

Được biết, quốc lộ 1A đoạn Vinh - Cầu Giát mới được các nhà thầu bàn giao vào tháng 5-2015, hiện tại toàn bộ kinh phí sửa chửa, khắc phục sự cố mặt đường bị hằn, lún các nhà thầu đều phải chịu trách nhiêm.

Tin, ảnh: Đức Ngọc
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI