Lễ hội hoa anh đào 2016 với nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật, ẩm thực đặc sắc của Nhật Bản sẽ diễn ra tại Hoàng thành Thăng Long vào ngày 16, 17-4 tới.
Theo Ban tổ chức lễ hội, sẽ có 300 cành hoa tươi và 300 cành hoa giả từ Nhật Bản sang để phục vụ cho lễ hội. Những cành hoa tươi đều là những cây Yaezakura, loại hoa anh đào cánh kép, được coi là giống hoa anh đào đẹp Nhật Bản. Nhiều cờ cá chép, thường treo ở nhà nào có bé trai, sẽ góp phần để lễ hội thêm màu sắc.
Trong 60 gian hàng của hội chợ, có tới hơn 20 gian hàng ẩm thực với các món ăn đặc trưng của Nhật Bản như Takoyaki, bánh xèo okonomiyaki, mì xào yakisoba... Nhiều loại thịt bò tươi của Nhật Bản cũng được đưa sang để người tham gia lễ hội thưởng thức trong cuộc thi thịt bò Nhật, trong đó có cả thịt bò Wagyu đắt đỏ nổi tiếng của Nhật Bản. Người tham gia lễ hội sẽ thưởng thức những suất thịt bò nhỏ với giá khoảng 30.000 đồng/đĩa, người thưởng thức sẽ bỏ phiếu bình chọn loại thịt bò nào ngon.
Và nhiều món ăn Nhật Bản của các đầu bếp đến từ đất nước mặt trời mọc - Ảnh chỉ có tính minh hoạ
Trà đạo, nét văn hóa không thể thiếu của Nhật Bản sẽ xuất hiện tại lễ hội hoa anh đào, người tham dự sẽ được trải nghiệm cách thức pha chế và thưởng thức trà. Người ra, Lễ hội còn giới thiệu những sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp, thông tin du học Nhật, võ đạo, nghệ thuật gấp giấy origami, biểu diễn thư pháp...
Sân khấu chính của lễ hội sẽ tràn ngập âm nhạc Nhật Bản với trống hội Nhật - một phần không thể thiếu trong các lễ hội, thi biểu diễn Yosakoi, múc kịch truyền thống Nhật Bản, Nihonbuyo và cả nhạc hiện đại với ban nhạc nữ Parallel Dream.
Tại buổi họp báo sáng ngày 4-4, bà Suzuki Mari, Trưởng Ban tổ chức lễ hội hoa anh đào, cho biết kinh phí tổ chức lễ hội vào khoảng 18-20 triệu yên Nhật và có khoảng 80 nghệ sĩ, chuyên gia, doanh nhân… Nhật Bản sẽ sang Việt Nam để thực hiện lễ hội này.
Bình luận (0)