Ngày 10-5, UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức họp báo công bố các chương trình trong Festival Biển Nha Trang 2017. Lễ khai mạc vào lúc 20 giờ ngày 10-6 và diễn ra các hoạt động chính trong vòng 4 ngày sau đó.

Tuy vậy, từ 1-6 các chương trình lễ hội đường phố và biểu diễn văn hóa, nghệ thuật, thi đấu thể dục thể thao, triển lãm ảnh, hội thảo khoa học, hội chợ thương mại, ngày Đại dương thế giới, Tuần lễ Biển -hải đảo Việt Nam… đã được tổ chức.

Ngắm pháo hoa, uống bia miễn phí tại Festival Biển Nha Trang 2017 - Ảnh 1.

Chương trình Festval Biển Nha Trang lần thứ 7 tổ chức vào năm 2015

Phó chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết điểm nổi bật trong Festival lần này là giao lưu kết nối, đưa du khách, người dân hòa cùng các hoạt động.

Theo đó, nổi bật là lễ khai mạc với biểu diễn ca nhạc hướng về Trường Sa, ca ngợi biển đảo Khánh Hòa nói riêng và Việt Nam nói chung và màn pháo hoa chào mừng.

Lễ hội đường phố với 15 xe hoa như 15 sân khấu nhỏ cho nghệ sĩ và du khách giao lưu. Ít nhất 5 đoàn nghệ thuật quốc tế từ Tây Ban Nha, Hàn Quốc, Nga, Pháp, Úc sẽ tham gia lễ hội.

Ngắm pháo hoa, uống bia miễn phí tại Festival Biển Nha Trang 2017 - Ảnh 2.

Chương trình Festival Biển lần này dự kiến nhiều hoạt động kết nối với du khách

Các cuộc thi kết nối du khách, người dân được tổ chức như "bay" cùng Nha Trang với flycam, chụp ảnh selfie ghi lại các khoảnh khắc đẹp, sáng tác logo cho Festival Biển.

Du khách còn hòa mình cùng lễ hội bia với kỷ lục chai bia lớn nhất Việt Nam. Du khách sẽ được thưởng thức bia miễn phí. Ngoài ra còn nhiều chương trình hấp dẫn khác như nhảy flashmob, đêm nhạc rock, vẽ tranh, lễ hội ẩm thực…

Tổng kinh phí thức hiện Festival Biển lần này khoảng 28 tỷ đồng trong đó xã hội hóa khoảng 18 tỷ đồng.

Tin, ảnh: K.Nam