Theo đó, giao UBND TP Vũng Tàu tăng cường quản lý các quán cà phê, quán bar, vũ trường trên địa bàn. Đồng thời xử lý nghiêm các địa điểm bán shisha, thuốc lá cho học sinh có độ tuổi vị thành niên.

Giao Sở GD - ĐT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu chỉ đạo các phòng gửi thông báo đến các trường học, phụ huynh học sinh để ngăn chặn kịp thời việc học sinh sử dụng shisha, thuốc lá. Ngoài ra, yêu cầu công an tỉnh phối hợp với các sở, ngành liên quan và UBND huyện, thành phố tăng cường kiểm tra và nghiêm cấm đối với các địa điểm bán shisha, thuốc lá cho học sinh có độ tuổi vị thành niên.

Ngăn chặn trẻ em hút shisha

Công an TP Vũng Tàu kiểm tra một quán cà phê bán shisha cho học sinh

Như báo NLĐ đã thông tin, thời gian qua Công an TP Vũng Tàu đã chỉ đạo công an các phường đồng loạt ra quân kiểm tra hành chính và phát hiện nhiều quán cà phê bán shisha cho học sinh có độ tuổi từ 14 - 15 tuổi.

Công an đã kiếm tra quán cà phê Shisha Top (số 36, đường Nguyễn Kim) và quán cà phê Shisha (số 48 đường Thống Nhất) phát hiện hàng chục em học sinh đang tụ tập hút shisha. Trước đó, công an cũng đã kiểm tra quán cà phê Pha Lê (đường Hùng Vương) phát hiện 9 em học sinh trung học cơ sở đang hút shisha. Các quán cà phê trên đã bị lập biên bản xử phạt hành chính, tịch thu các bình dùng để hút shisha. Cơ quan công an thông báo tới gia đình đến trụ sở công an để bảo lãnh đưa các em học sinh hút shisha về nhà.

 

Tin - ảnh: Ngọc Giang