Ngân hàng “bơm” vốn, Bianfishco hoạt động trở lại

Tin mới

09/05/2012 22:46

(NLĐ)- Sáng 9-5, nhà máy thu mua và chế biến cá tra của Công ty CP Thủy sản Bình An (Bianfishco) tại KCN Trà Nóc, quận Ô Môn, TP Cần Thơ chính thức hoạt động trở lại sau gần 3 tháng đình trệ.

Ông Trần Văn Trí, Tổng Giám đốc Bianfishco, cho biết: “Trong ngày đầu tiên, nhà máy sẽ sản xuất hơn 100 tấn cá tra nguyên liệu. Sắp tới, nếu lượng công nhân trở lại làm việc nhiều, nhà máy sẽ tăng công suất từ 200-400 tấn/ngày”.


Nhà máy thu mua và chế biến cá tra của Bianfishco hoạt động ngày 9-5

Cũng theo ông Trí, Bianfishco đã trả nợ dứt điểm cho ngân hàng (NH) TMCP An Bình Chi nhánh Cần Thơ và một NH khác với số tiền 300 tỉ đồng. Hiện có 3 NH gồm: NH TMCP An Bình, NH Đầu tư và Phát triển Việt Nam, NH NN-PTNT Việt Nam “bơm” vốn để Bianfishco thu mua cá tra trong dân.
Đối với nhà máy chính của Bianfishco đã đem thế chấp NH TMCP Á Châu (ACB) Chi nhánh Cần Thơ hơn 61,3 tỉ đồng, Công ty Mua bán nợ và tài sản tồn đọng của doanh nghiệp (DATC, thuộc Bộ Tài chính) đang làm thủ tục mua bán nợ để định giá lại nhà máy này và yêu cầu ACB cho vay thêm để Bianfishco có khoản tiền trả dứt điểm nợ tiền cá cho nông dân.
Tin-ảnh: C.Linh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI