Ngàn sắc hoa với Festival Hoa Đà Lạt

Tin mới

30/12/2011 23:39

(NLĐ) - Festival Hoa Đà Lạt lần 4 năm 2012 với chủ đề “Hoa Đà Lạt, hội tụ thế giới sắc màu” khai mạc vào đêm nay, 31-12. Đây là dịp để Lâm Đồng nói chung, Đà Lạt nói riêng tiếp tục quảng bá du lịch, xúc tiến thương mại và đầu tư phát triển ngành trồng hoa, quảng bá TP festival hoa Việt Nam ra bạn bè quốc tế.

Trước đó, ngày 30-12, tại Vườn hoa TP Đà Lạt, triển lãm hoa - cây cảnh quốc tế Đà Lạt cũng đã khai mạc. Triển lãm là hoạt động chính của Festival Hoa Đà Lạt, trưng bày  hơn 10.000 tác phẩm hoa, cây kiểng, bonsai, gỗ lũa, đá… Trong đó, riêng về hoa có hơn 80 loài với hàng chục chủng loại cho mỗi loài như  lan,  thược dược, viola, tulip, thiên điểu, hoa xác pháo, hoa couci, thu hải đường, penseé… Các tác phẩm nghệ thuật này mang lại một không gian hoa – nghệ thuật độc đáo trong Festival Hoa Đà Lạt 2012.


Du khách tham quan Festival Hoa Đà Lạt lần 4. Ảnh: CAO NGUYÊN

Dịp này, Cục Sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học và Công nghệ đã trao giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hoa Đà Lạt cho TP Đà Lạt. UBND TP Đà Lạt cũng đã cấp  nhãn hiệu “hoa Đà Lạt” cho 2 cơ sở sản xuất, kinh doanh hoa ở TP này là cơ sở  hoa lan Hiền Trước và cơ sở  hoa lan Dũng Ly.

HÀ NỘI – ĐIỂM HẸN PHỐ VÀ HOA 
 Ngày 30-12, chương trình Hà Nội - Điểm hẹn phố và hoa chào Xuân mới 2012 đã khai mạc tại quảng trường bên tượng đài Lý Thái Tổ, cạnh hồ Hoàn Kiếm.

Chương trình giới thiệu các loài hoa gắn với di sản thiên nhiên, di sản văn hóa của Việt Nam được thế giới công nhận cùng những công trình văn hóa, kiến trúc tiêu biểu của Hà Nội gồm cả vật thể và phi vật thể.

C.Nguyên-B.T.B
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI