“Ngáo đá”, bắt bạn làm con tin

Tin mới

05/03/2014 22:07

Sau khi sử dụng ma túy đá ( còn gọi là ngáo đá), một đối tượng đã dùng dao khống chế bạn chơi để gây áp lực với công an

Khoảng 3 giờ ngày 5-3, chủ nhà nghỉ Phương Khanh (đường Nguyễn An Ninh, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) phát hiện một nhóm khách trọ gồm 2 nam, 2 nữ có biểu hiện gây rối nên báo tin cho công an. Khi lực lượng chức năng yêu cầu mở cửa, các đối tượng kéo bàn, ghế, giường tủ để chằng chống. Không dừng lại ở đó, các đối tượng còn đập phá đồ đạc trong phòng, phá tường, la phông với mục đích tẩu thoát khỏi nhà nghỉ.

Nguyễn Văn Hiệp tại cơ quan điều tra
Nguyễn Văn Hiệp tại cơ quan điều tra

Khi công an phá được cửa xông vào, Nguyễn Văn Hiệp (33 tuổi, quê Hà Tĩnh, tạm trú tại TP HCM) dùng dao khống chế Ngô Trọng Hoàng (21 tuổi, ngụ TP HCM) để gây áp lực. Thuyết phục mãi, Hiệp mới chịu thả 2 cô gái ra ngoài nhưng vẫn khống chế Hoàng. Đến khoảng 5 giờ, Công an TP Vũng Tàu phải huy động lực lượng đến giải cứu con tin.

Mất gần 3 giờ “đàm phán”, Hiệp mới đồng ý cùng các chiến sĩ Đội CSĐT tội phạm về trật tự xã hội Công an TP Vũng Tàu về trụ sở Công an phường Nguyễn An Ninh. Tuy vậy, Hiệp vẫn không chịu thả Hoàng mà yêu cầu đưa ô tô vào tận cửa nhà nghỉ mới chịu đi. Sau khi cả 2 đối tượng lên xe, các chiến sĩ đã lựa thời cơ áp sát bẻ tay Hiệp tước dao và giải phóng cho Hoàng.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng vẫn còn say ngáo đá nên khai nhận tên họ và sự việc lung tung, phải mất một thời gian mới tỉnh táo. Hiệp khai nhận đã cùng Đặng Kim Uyên (17 tuổi, ngụ TP HCM), Phan Thị Lan Phương và Hoàng về Vũng Tàu, thuê nhà nghỉ để chơi ma túy đá. Đến tối 4-3, một nhóm thanh niên, trong đó có một người tên Ty (anh rể của Hoàng) kéo đến gây sự, đánh và đâm Hiệp một nhát do Hiệp lấy trộm tiền và ma túy của Ty để đưa cả nhóm về TP Vũng Tàu ăn chơi.

Công an TP Vũng Tàu đã tạm giữ Hiệp để điều tra hành vi cố ý làm hư hỏng tài sản và bắt giữ người trái pháp luật. n

Gia Khánh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI