Người đàn ông đang bị lực lượng chức năng khống chế trên cây (ảnh Facebook)

Người đàn ông đang bị lực lượng chức năng khống chế trên cây (ảnh Facebook)

Sự việc xảy ra vào sáng nay ngày 3-12 trước cửa nhà số 108 phố Hoàng Đạo Thành, phường Kim Giang, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội.

Chị P. (39 tuổi), người chứng kiến sự việc, cho biết khoảng hơn 5 giờ sáng, chị bất ngờ nghe thấy tiếng đàn ông hò hét bên ngoài. Khi chạy ra ngoài, chị P. phát hiện một người đàn ông khoảng hơn 30 tuổi mặc áo cộc tay, quần thu đông đang nhảy nhót trên ngọn cây bàng ngay trước cửa nhà chị. Vừa nhảy, người này vừa kêu: "Bố mẹ ơi cứu con với", "Người dân cả phố ơi thức dậy đi"...


Khống chế người đàn ông và đưa xuống an toàn

Khống chế người đàn ông và đưa xuống an toàn

Ngay sau đó, một số người dân báo cho công an phường Kim Giang. Ít phút sau, lực lượng công an phường Đại Kim đã có mặt.

Lực lượng công an dùng đệm đặt xuống phía dưới đường đề phòng người đàn ông nhảy xuống và đứng bên dưới thuyết phục song người này bất hợp tác, tiếp tục hò hét, "nhảy múa" trên cây.

Theo một số người dân tại khu vực, sau khi thuyết phục không thành, công an phường đã thông báo tới lực lượng PCCC để phối hợp đưa người đàn ông xuống. Khoảng hơn 7 giờ, xe thang cùng gần chục chiến sĩ chữa cháy được điều đến hiện trường.


Lực lượng PCCC khống chế, đưa người thanh niên ngáo đá xuống đất an toàn

Lực lượng PCCC khống chế, đưa người thanh niên "ngáo đá" xuống đất an toàn


Vụ việc đã thu hút sự chú ý của rất nhiều người dân sở tại

Vụ việc đã thu hút sự chú ý của rất nhiều người dân sở tại

Một nhân chứng khác là anh T. (33 tuổi), cho biết khi các chiến sĩ PCCC dùng xe thang tiếp cận lên cây, người đàn ông đã dùng chân đạp và bẻ cành cây bàng để vụt lại gây rất nhiều khó khăn cho lực lượng cứu hộ. Đến khoảng hơn 8 giờ cùng ngày, có đến 5 chiến sĩ cứu hộ tiếp cận, khống chế và trói ngay trên cây mới có thể đưa người đàn ông xuống đất an toàn.

Sau đó người đàn ông nghi bị "ngáo đá" (rối loạn thần kinh do dùng ma tuý đá) đã được công an đưa đi. Vụ việc xảy ra khiến nhiều người dân không khỏi lo lắng.

Nhà chức trách cho hay người đàn ông này là Bùi Tuấn Hải (36 tuổi), trú tại địa phương, hiện đang được công an phường lấy lời khai.

Tin-ảnh: Nguyễn Hưởng