Ngày 4-12, ông Nguyễn Hữu Trí, Chánh án TAND tỉnh Bình Phước xác nhận thông tin về vụ xử.

Các bị cáo Nguyễn Hải Dương (24 tuổi, quê An Giang), Vũ Văn Tiến (SN 1991, quê Bình Phước) và Trần Đình Thoại (SN 1988, quê Vĩnh Long), cùng bị truy tố về tội Giết người, Cướp tài sản.

Ông Trí cho biết sẽ tổ chức xét xử tại địa phương. Đây là vụ án có tính chất nghiêm trọng, dư luận quan tâm, dự kiến sẽ có hàng ngàn người đến theo dõi phiên tòa nên an ninh sẽ được siết chặt.

Nguyễn Hải Dương, Vũ Văn Tiến và Trần Đình Thoại.
Nguyễn Hải Dương, Vũ Văn Tiến và Trần Đình Thoại.

Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Bình Phước, cuối năm 2013, Nguyễn Hải Dương có quan hệ tình cảm với Lê Thị Ánh Linh. Đến khoảng tháng 2-2015, Linh chấm dứt mối quan hệ với Dương do gia đình không đồng ý cho hai người yêu nhau. Từ đó, Dương nảy sinh ý định giết cả gia đình Linh và chiếm đoạt tài sản.

Ngày 4-7-2015, Dương rủ Trần Đình Thoại đến nhà ông Mỹ với mục đích giết người rồi cướp tài sản. Đến khuya cùng ngày, Dương và Thoại đến nhà ông Mỹ nhưng do Dư Minh Vỹ (2001) không ra mở cửa, nên cả 2 đi về, hẹn ngày hôm sau tiếp tục đến nhà ông Mỹ.

Trên đường về, Thoại bàn với Dương là sẽ mua thêm 1 con dao Thái Lan thì Dương đồng ý. Đến tối 5-7-2015, Thoại đưa dao cho Dương nhưng nói bà ngoại bệnh nên không đi với Dương nữa.

Ngày 6-7-2015, Dương rủ Vũ Văn Tiến đi cướp tài sản, Tiến đồng ý. Vào khoảng 1 giờ ngày 7-7-2015, Dương và Tiến dụ dỗ Vỹ ra cho tiền nhưng sau đó khống chế bóp cổ và Dương đâm nhiều nhát làm Vỹ tử vong.

Tiếp đến, Dương và Tiến trèo tường vào nhà ông Mỹ, khống chế trói Lê Thị Ánh Linh, Dư Ngọc Tố Như, ông Lê Văn Mỹ, bà Nguyễn Lê Thị Ánh Nga và cháu Lê Quốc Anh. Sau đó, Tiến dùng dây siết cổ từng người và Dương đâm chết cháu Anh, bà Nga, ông Mỹ, chị Như và chị Linh. Dương và Tiến đã chiếm đoạt tài sản có giá trị 49.227.058 đồng của gia đình ông Mỹ.

 

N. Phú-L.Phong