Ngày đất nước nở hoa

Tin mới

01/09/2013 22:50

Cách mạng Tháng Tám thắng lợi cùng bản Tuyên ngôn độc lập của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đem đến sự đổi mới sâu sắc, toàn diện cho cả dân tộc Việt Nam

Sáng 1-9, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ TP HCM đã long trọng kỷ niệm 68 năm ngày Cách mạng Tháng Tám (19.8.1945 - 19.8.2013) và Quốc khánh 2-9.

Nhắc nhớ về ngày trọng đại của Tổ quốc, ông Lê Hoàng Quân - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP HCM - tự hào: “Đây là một thắng lợi vĩ đại, mang tầm vóc lịch sử to lớn và tính chất thời đại sâu sắc, là một trong những trang sử vẻ vang nhất, chói lọi nhất trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam”.
Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Lê Thanh Hải (bìa trái) trò chuyện cùng các đại biểu tại lễ kỷ niệm 68 năm ngày Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh 2-9 vào sáng 1-9 ở TP HCM Ảnh: TẤN THẠNH

Nhìn lại quá khứ hào hùng của dân tộc, ông Lê Hoàng Quân nhận định: “Thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám lịch sử đã kiểm nghiệm và minh chứng chân lý “Không có gì quý hơn độc lập tự do”. Sức mạnh vĩ đại của dân tộc do Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh lãnh đạo đã phát huy cao độ và giành thắng lợi, xóa bỏ chế độ thực dân phong kiến, mở đường đất nước phát triển, tiến lên chủ nghĩa xã hội”.

Ông Lê Hoàng Quân khẳng định Đảng bộ và nhân dân TP HCM mãi mãi tự hào vì đã góp phần quan trọng vào thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám vĩ đại; mãi mãi biết ơn và tự hào về những đồng bào, đồng chí và chiến sĩ cách mạng đã cống hiến, hy sinh anh dũng trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, góp phần giành thắng lợi trong Cách mạng Tháng Tám trên mảnh đất Nam Bộ Thành đồng Tổ quốc, tô thắm trang sử hào hùng của dân tộc. “Năm tháng sẽ trôi qua nhưng tinh thần Cách mạng Tháng Tám vĩ đại và ngày Quốc khánh 2-9 sẽ không bao giờ phai mờ trong lòng mỗi người và các thế hệ con cháu mai sau” - ông Lê Hoàng Quân nói.

38 năm từ ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, thống nhất đất nước, TP HCM luôn cố gắng phát huy những thành quả của dân tộc một cách thiết thực. Ngoài việc không ngừng phát triển kinh tế - xã hội, TP đã vận động hơn 60.000 hộ với 438.409 phòng trọ không tăng giá cho thuê; giúp hơn 1,1 triệu sinh viên, công nhân, người lao động bớt khó khăn; vận động 1.514 trường mầm non tư thục, nhóm trẻ gia đình không tăng giá; vận động nhân dân và doanh nghiệp tiết kiệm được 229,96 triệu KWh điện; tổ chức Tết Quý Tỵ 2013 cho các đối tượng thuộc diện chính sách, người cao tuổi, người nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt… với tổng số tiền trên 1.372 tỉ đồng…

Kỹ sư nông học Bạch Thị Vững - đại diện cho giới nghiên cứu khoa học của TP, Giám đốc dự án lúa lai Công ty CP Giống cây trồng miền Nam - phát biểu: “Với tất cả tình cảm và trí tuệ của thế hệ trí thức được trưởng thành sau ngày miền Nam giải phóng, tôi xin bày tỏ lòng cảm phục và biết ơn vô hạn đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh và các thế hệ cha anh đã chiến đấu, hy sinh để trao cho những thế hệ lớp sau của chúng tôi một tài sản vô giá, đó là cuộc sống hòa bình, đất nước độc lập, thống nhất. Từ đó, chúng tôi càng thấy trách nhiệm lớn lao là góp sức mình xây dựng và phát triển đất nước giàu mạnh”.

Nhân dịp kỷ niệm Quốc khánh lần thứ 68, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ và Quốc hội nước ta đã nhận được điện mừng của lãnh đạo các nước: CHND Trung Hoa, CHDCND Lào, Vương quốc Campuchia, Cộng hòa Cuba, Liên bang Nga.

KHA MIÊN
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI