Ngày đầu bán vé tàu Tết: Không phải chầu chực, chen lấn

Tin mới

10/10/2013 11:09

(NLĐO)- Hành khách muốn lên tầng 1 giao dịch mua vé phải qua cổng bảo vệ, bảo vệ sẽ xem phiếu đặt chỗ có hợp lệ và đúng ngày mới cho lên giao dịch, trong buổi sáng chỉ giải quyết cho 200 số thứ tự, còn lại giải quyết vào buổi chiều.

Đúng 7 giờ sáng 10-10, ga Sài Gòn chính thức bán vé tàu tết 2014 cho hành khách đã đặt chỗ thứ tự qua mạng hoặc tin nhắn. Việc bán vé được bố trí tại 8 quầy trên tầng 1, dự kiến ngày đầu tiên sẽ bán vé cho 400 số thứ tự, mỗi số thứ tự mua được 8 vé khứ hồi.

Do việc bán vé bài bản hơn những năm trước nên nhà ga khá trật tự, hành khách muốn lên tầng 1 giao dịch mua vé phải qua cổng bảo vệ, bảo vệ sẽ xem phiếu đặt chỗ có hợp lệ và đúng ngày mới cho lên giao dịch, trong buổi sáng chỉ giải quyết cho 200 số thứ tự, còn lại giải quyết vào buổi chiều.

 
Tuy hành khách không phải chờ vật vạ, đến sớm, xếp hàng như các năm trước, nhưng nhiều trường hợp dù có phiếu đặt chỗ nhưng không mua được vé như mong muốn, chệch ngày hoặc loại ghế, loại tàu. Vé đi các tỉnh miền Trung “cháy” hơn các tỉnh phía Bắc.
 
Do bảo vệ chỉ cho những người nào có đúng số thứ tự mới được lên phòng mua vé nên ga Sài Gòn khá trật tự sáng 10-10. Ảnh: T.Thạnh

Mua vé tàu Tết ngày đầu tiên, sáng 10-10. Ảnh: T.Thạnh
Tuy việc mua vé khá dễ dàng nhưng trước cổng ga Sài Gòn vẫn xuất hiện đội ngũ “cò” vé khá hung hậu, khách vừa chạy xe đến ga đã bị “cò” kéo lại mời mua vé. Theo đại úy Nguyễn Phước Hải, công an phường 9, quận 3, người giữ trật tự trực tiếp tại ga Sài Gòn, trước ngày bán vé 1 tháng, công an phường đã mời 13 đối tượng là “cò” lên công an phường làm việc, cảnh báo không được tụ tập trước cổng ga để gây rối trật tự công cộng. Trong buổi sáng 10-10, chưa thấy trường hợp “cò” nào trà trộn vào nhà ga để gạ gẫm bán vé.
 
Xem thông tin vé tàu Tết. Ảnh: T.Thạnh

Hôm này cũng là ngày đầu bán vé tàu tết qua mạng www.vetau.com.vn, do không thông báo giờ cụ thể nên không có tình trạng nghẽn mạng như những năm trước. Tuy nhiên, một số trường hợp không đặt được vé đi miền Trung do hết vé, vé đi các tỉnh phía Bắc còn nhiều.

T.Hồng- Q.Hiền. Ảnh: T.Thạnh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI