Ngày mai, sẽ có ý kiến về tư cách ĐBQH Hoàng Yến

Tin mới

03/05/2012 23:03

(NLĐ) - Theo tin từ Văn phòng Quốc hội, trong chương trình phiên họp thứ 8 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (TVQH) vào cuối tuần này, Ủy ban TVQH sẽ cho ý kiến về tư cách đại biểu QH đối với bà Đặng Thị Hoàng Yến.

Theo đó, dự kiến chiều 5-5, Ủy ban TVQH sẽ họp nội bộ và lấy ý kiến của các thành viên về vấn đề này. Bà Nguyễn Thị Nương, Trưởng Ban Công tác đại biểu - Ủy ban TVQH, cho biết Ban Công tác đại biểu cũng sẽ tổng hợp kết quả, ý kiến từ Ủy ban MTTQ tỉnh Long An và Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam để báo cáo Ủy ban TVQH.
Việc xem xét tư cách đại biểu của bà Hoàng Yến có thể tiến hành ngay đầu kỳ họp thứ 3 QH khóa XIII vào cuối tháng 5 tới.
 
Bà Hoàng Yến cho rằng mình bị “tai nạn” trong cuộc gặp mặt với báo chí ngày 21-4
Trước đó, ngày 17-4, Ủy ban MTTQ tỉnh Long An đã họp lấy ý kiến tín nhiệm về tư cách ĐBQH đối với bà Yến. Kết quả, đa số đại biển đề cấp trên bãi nhiệm ĐBQH đối với bà Đặng Thị Hoàng Yến.
Lý do, trong quá trình ứng cử ĐBQH, bà Yến đã khai man lý lịch Đảng và không khai có chồng là ông Jimmy Trần (bị can đang bị Bộ Công an truy nã - PV) trong hồ sơ ứng cử mà chỉ khai chồng đã chết.
Sau đó 1 ngày, Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cũng đã biểu quyết nhất trí với đề nghị của Ủy ban MTTQ tỉnh Long An về việc bãi nhiệm tư cách đại biểu Quốc hội của bà Đặng Thị Hoàng Yến.

Phản ứng trước thông tin trên, bà Yến khẳng định với báo chí rằng mình hoàn toàn trung thực, công tác bầu cử ĐBQH chưa chặt chẽ dẫn đến việc bà kê khai lý lịch chưa đầy đủ.
Ngoài ra, bà cho rằng bản lý lịch của mình bị cạo, sửa và đã phản ánh vấn đề này lên Ban Công tác ĐB của QH nhưng chưa được trả lời.
Tuy nhiên, theo nhận định của những người có chức năng thì khó có chuyện lý lịch bà Yến bị cạo, sửa và các giải trình trên của bà Yến chỉ là “biện minh cho sai phạm”.
Cũng tại phiên họp thứ 8, Ủy ban TVQH sẽ họp cho ý kiến về việc phân bổ 5.500 tỉ trái phiếu Chính phủ đối với công trình thủy lợi và bổ sung 5 dự án thành phần thuộc tuyến đường ven biển Ninh Thuận; thông qua nghị quyết về phân bổ ngân sách cho chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2012-2015…
T.Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI