Công an thị trấn Tân Kỳ, huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An cho biết trong lúc cả bệnh viện đang họp giao ban, bác sĩ Trần Duy Thanh (SN 1974) nảy sinh mâu thuẫn với nữ hộ sinh Nguyễn Thị Hồng Hạnh (SN 1976). Một lúc sau, Thanh lấy dao chém chị Hạnh gục tại chỗ.
Chưa dừng lại ở đó, Thanh tiếp tục dùng con dao này chém bác sĩ Sửu - Phó khoa ngoại - bị thương ở tay trái và một số vết thương trên người. Như “con thú say mồi”, Thanh tấn công luôn bác sĩ Lô Văn Cung (SN 1964), bác sĩ Cung bị chém một nhát từ cằm xuống cổ.
Sau khi chém 3 đồng nghiệp, Thanh đã dùng chính con dao gây án để tự sát và chết tại chỗ.
Hiện chị Hạnh đang được cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.
Sau khi sự việc xảy ra, công an thị trấn Tân Kỳ có mặt và bảo vệ nghiêm ngặt hiện trường điều tra nguyên nhân. Một cán bộ công an thị trấn cho biết bác sĩ Thanh đã chết trong tình trạng tay ôm chặt con dao gây án.
Trao đổi với Dân trí, công an thị trấn Tân Kỳ cho biết thêm: “Nguyên nhân ban đầu được xác định là do mối mâu thuẫn giữa bác sĩ Thanh và nữ hộ sinh Hạnh trong thời gian tương đối dài. Chị Hạnh có chồng bán thẻ điện thoại, Thanh thường mua thẻ của chị Hạnh và có nợ tiền. Mối mâu thuẫn phát sinh từ chuyện tiền bạc”.
Vụ việc đang được công an huyện Tân Kỳ và công an thị trấn này tiếp tục điều tra làm rõ.
Theo Nguyễn Duy (Dân Trí)