Theo TTXVN, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chỉ đạo Nghệ An khẩn trương tập trung xây dựng kế hoạch 2011 và kế hoạch 5 năm 2011-2015 với tinh thần khai thác tối đa tiềm năng lợi thế về đất đai, nguồn nhân lực, cảng biển, sân bay... Thủ tướng gợi ý: “Nghệ An cần tính toán trọng tâm trong 5 năm tới là ưu tiên tập trung phát triển 11 huyện phía Tây của tỉnh với những chương trình, dự án cụ thể, trong đó tập trung phát triển cây công nghiệp gắn với chăn nuôi bò sữa...”.
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thăm trại bò sữa của Công ty CP Thực phẩm sữa TH. Ảnh: TTXVN


Nhân dịp về thăm Nghệ An, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đến thăm và làm việc với Công ty CP Thực phẩm sữa TH (huyện Nghĩa Đàn), chủ đầu tư dự án chăn nuôi bò và chế biến sữa tươi tập trung quy mô công nghiệp “từ trang trại đến bàn ăn”.
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá: Với tổng vốn đầu tư 1,2 tỉ USD và đàn bò 4.600 con, nhà máy chế biến sữa và các sản phẩm từ sữa đạt công suất 500 triệu lít/năm là dự án lớn và hiện đại nhất ASEAN, phù hợp với chủ trương của Đảng và Nhà nước về phát triển nông nghiệp – nông thôn. Vì vậy, từ mô hình của Công ty CP Thực phẩm sữa TH có thể nhân rộng thêm nhiều dự án tương tự để góp phần vào chiến lược phát triển thể lực và trí lực của người dân VN trong 10 năm tới.
B.T.B-M.Vân