Nghe lời đồn nhảm, dân Lý Sơn chen nhau mua xăng

Tin mới

08/11/2013 20:46

(NLĐO) - Nghe đồn nguồn xăng trên đảo đã cạn kiệt và biển động kéo dài do ảnh hưởng của bão số 14, chiều 8-11, hàng trăm người dân huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) chen lấn nhau đi mua xăng dự trữ.


Tại các đại lý xăng dầu và nhiều tiệm tạp hóa trên đảo đông kín người mang can, bình để giành nhau mua từng lít xăng.

Chị Nguyễn Thị Hồng Ngọc ở Thôn Đông, xã An Vĩnh cho biết thông tin trên xuât hiện tại chợ trung tâm của huyện làm nhiều người nhốn nháo, đổ xô đi mua xăng, dầu về dự trữ. “Thấy họ tranh nhau mua xăng nên mình cũng cố gắng chen lấn để mua được vài lít xăng đổ vào xe, phòng khi bão về có mà đi” - chị Ngọc nói.
 

Còn Anh Ngô Văn Dũng ở thôn Tây, xã An Hải thì cho biết để mua được 2 lít xăng đổ vào xe và vài lít dầu đổ máy phát điện cây xăng, anh đã phải chờ gần 1 giờ đồng hồ. “Tuy chủ đại lý và nhân viên cây xăng thông báo lượng xăng dầu còn nhiều đủ phục vụ cho người dân dù biển có động nhiều ngày nhưng họ không nghe, cứ hùa nhau chen lấn mua cho bằng được để dự trữ” - anh Dũng kể.


 Người dân chen nhau mua xăng ở các tiệm tạp hóa trên đảo Lý Sơn

Tình trạng này cũng diễn ra tương tự tại các tiệm tạp hóa bán xăng lẻ. Nhiều nơi chỉ vài giờ đã tiêu thụ hàng trăm lít xăng dầu, tăng cao gấp nhiều lần so với ngày thường. 

Trao đổi với chúng tôi, bà Trần Thị Phường, chủ đại lý xăng dầu trên đảo, cho biết nghe tin đồn nhảm, bà đã bảo nhân viên các cây xăng thông báo cho người dân biết lượng xăng trong kho dự trữ còn nhiều, đủ để sử dụng trong nhiều ngày nhưng họ không tin nên dẫn đến cảnh giành giật, chen lấn. 

Theo Bà Phường, hiện kho xăng dầu của bà còn trên 10 ngàn lít, trong đó có gần 7 ngàn lít xăng, đủ để cung cấp cho người dân trên đảo sử dụng trong nửa tháng.

UBND huyện Lý Sơn đã chỉ đạo cho các xã trong huyện tuyên truyền, giải thích cho nhân dân không tin những lời đồn thổi vô căn cứ để tránh thiệt hại không đáng có.
Tin-ảnh: V. Mịnh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI