Ngày 11-7-2017, thông tin từ phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An cho biết đơn vị vừa phối hợp với Phòng CSGT Công an Nghệ An giải cứu thành công 3 bé gái bị lừa đưa đi lao động bất hợp pháp.

Nghe rủ rê, 3 thiếu nữ trốn nhà đi làm cave lương 30 triệu - Ảnh 1.

3 em gái được cơ quan công an giải cứu - Ảnh: Truyền hình Nghệ An

Trước đó, từ thông tin đường dây nóng, vào trưa 9-7, tại quốc lộ (QL) 46 đoạn qua xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An, Phòng Cảnh sát hình sự Công an Nghệ An đã phối hợp với Phòng CSGT tuyến QL 46 Công an Nghệ An tiến hành dừng xe khách khả nghi. Kiểm tra, phát hiện 3 em gái đang trên đường xuống TP Vinh để gặp một phụ nữ lạ tên H.. 

Danh tính của 3 thiếu nữ được xác định là Vi Thị P.L. (15 tuổi), Lô T.N. (15 tuổi) và Vi T.T. (14 tuổi) đều trú tại bản Piềng Ô, xã Lượng Minh, huyện Tương Dương.

Khai báo với cơ quan công an, các em cho biết được một người phụ nữ lạ tên H. rủ ra Hà Nội làm nhân viên "cave" với mức lương 30 triệu đồng/tháng. Do không biết làm "cave" là làm gì, lại thấy lương cao nên các em đã trốn gia đình xuống TP Vinh gặp người phụ nữ lạ để được ra Hà Nội làm việc.

Được biết, sau khi xác định được danh tính, địa chỉ, lực lượng chức năng đã thông báo cho gia đình đến đón các em về địa phương. Hiện vụ việc đang được điều tra mở rộng.

Đức Ngọc