Trưa 28-7, tại khu vực trước cửa số nhà 203 đường Nguyễn Bình Khiêm, phường Đằng Giang, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng, đã xảy ra 1 vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến người đàn ông được người dân Hải Phòng mệnh danh là "nghệ sĩ đường phố" chết thảm.

Nghệ sĩ đường phố Hải Phòng tử vong vì tai nạn giao thông - Ảnh 1.

Đoạn đường xảy ra vụ tai nạn giao thông

Theo thông tin ban đầu, sự việc xảy ra vào khoảng 11 giờ 54 phút, chiếc xe ô tô mang BKS 15LD-004.79 kéo rơ-moóc hướng từ siêu thị Big C về cầu vượt Lạch Tray đã va chạm với xe mô tô chở ông Đỗ Bá Lý (SN 1945, trú tại đường Dân Lập, phường Kênh Dương, quận Lê Chân, Hải Phòng) ngồi sau. Hậu quả, ông Lý thiệt mạng tại chỗ, còn người lái xe chở ông Lý cũng bị thương nặng, được người dân đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Nghệ sĩ đường phố Hải Phòng tử vong vì tai nạn giao thông - Ảnh 2.

Cảnh ông Lý, người "nghệ sĩ đường phố" ngồi kéo violon trên phố đã quá quen thuộc với người dân - Ảnh: Facebook

Được biết, ông Lý không còn xa lạ gì với người dân đất cảng. Hằng ngày, bất kể nắng mưa, ông thường ngồi kéo violon trên đường Lê Hồng Phong. Dù không trực tiếp xin tiền nhưng ông được rất nhiều tấm lòng hảo tâm của những người qua đường ủng hộ. Nhiều người dân Hải Phòng cảm mến người "nghệ sĩ" này và đặt cho ông biệt danh "nghệ sĩ đường phố".

Gia đình nạn nhân cho hay hàng ngày thường có người quen đưa đón ông Lý đến khu vực đường Lê Hồng Phong. Tuy nhiên, thời điểm xảy ra vụ tai nạn thương tâm, ông Lý không đi với người quen.

Cơ quan công an cho hay hiện vẫn đang xác định danh tính và tình trạng sức khoẻ của người đi xe mô tô chở ông Lý.

K.Nga