Nghệ sĩ Việt - Hàn cùng kết nối yêu thương

Tin mới

04/12/2011 00:10

(NLĐ) - Các nghệ sĩ của hai nước Việt Nam, Hàn Quốc đã cùng biểu diễn trong đêm hòa nhạc kết nối yêu thương diễn ra tối 3-12 tại Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam (Hà Nội). Chương trình được sự bảo trợ của Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Hà Nội.

Tham gia biểu diễn trong đêm nhạc này đều là những nghệ sĩ tên tuổi của hai nước. Về phía Việt Nam có nghệ sĩ kèn clarinet Đào Nhật Quang và nghệ sĩ dương cầm Dương Minh Chính. Nghệ sĩ Đào Nhật Quang đã học tập tại Nhạc viện Tchaikovsky (Liên bang Nga) ngay từ khi còn rất trẻ.
Vợ anh là nghệ sĩ giọng nữ cao người Hàn Quốc Cho Hye Ryeong cùng biểu diễn với anh trong đêm nhạc này với ca khúc Vùng núi của Hàn Quốc và ca khúc Hà Nội - niềm tin và hy vọng. Nghệ sĩ dương cầm Dương Minh Chính đã học tập tại Nhạc viện Tchaikovsky (Liên bang Nga), từng đạt nhiều giải thưởng lớn, trong đó có giải thưởng đặc biệt tại Đại hội Violin Ba Lan và giải nhất trong Đại hội Âm nhạc tại Áo.

Các nghệ sĩ Hàn Quốc đều học tập tại những học viện âm nhạc danh tiếng trên thế giới, có một thời gian dài hoạt động biểu diễn trên sân khấu của Hàn Quốc cũng như các nước châu Âu. Đó là nghệ sĩ giọng nam cao Park Seong Min, nghệ sĩ piano Choo Eun Yeong và nghệ sĩ cello Choo Hye Yeong.

H.Hiếu
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI