Thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy ngày 13-3 cho biết sau gần 2 tuần được cấp cứu, điều trị hiện sức khỏe nghệ sĩ Vương Cảnh (SN 1960) tạm thời qua cơn nguy kịch, tiên lượng sức khỏe phát triển theo chiều hướng tốt.

Hiện giờ sức khỏe của nghệ sĩ Vương Cảnh tạm ổn định. Ảnh: Phạm Dũng

Tiến sĩ, bác sĩ Trần Quang Vinh, Trưởng khoa Hồi sức Ngoại thần kinh cho biết “Nạn nhân Sơn Hùng (tức nghệ sĩ Vương Cảnh) nhập viện trong tình trạng hôn mê sâu, chuẩn đoán dập não, xuất huyết rãi rác 2 bán cầu. Ngoài ra còn xuất huyết dưới màn não và xuất huyết thanh não. Về thần kinh sọ não đang phục hồi dần, hiện nghệ sĩ Vương Cảnh đã nói được tên tuổi, tỉnh táo hơn và có thể làm theo yêu cầu của người khác”

Nghệ sĩ Vương Cảnh
 
Theo bác sĩ Vinh, những nạn nhân bị chấn thương sọ não, dập não thì tùy theo đáp ứng của mỗi người, có người sau khi xuất viện thì tính tình trầm ngâm ít nói, có người nói nhiều, ai may mắn lắm mới có thể làm việc bình thường.

Trước đó, khuya 1-3, nghệ sĩ Vương Cảnh đi hát từ Vĩnh Long về Bến Tre và có ghé nhà nghệ sĩ Chiêu Linh. Lúc này, Vương Cảnh có uống rượu với gia đình nghệ sĩ Chiêu Linh. Mặc dù được Chiêu Linh ngăn cản nhưng nghệ sĩ Vương Cảnh vẫn cố chạy xe máy về nhà. Khoảng 20 phút sau nghệ sĩ Chiêu Linh nhận được điện thoại của người đi đường báo đã bị tai nạn giao thông ở địa phận tỉnh Bến Tre.

Được biết, nghệ sĩ Vương Cảnh rất thành công trong vai diễn Thạch Sanh. Trong những năm qua, Vương Cảnh đã đứng ra thành lập CLB Cải lương trẻ trực thuộc Hội sân khấu TPHCM. Ngoài ra, người nghệ sĩ này còn tham gia nhiều hoạt động từ thiện giúp đỡ người nghèo, người già neo đơn.

Tin-ảnh: Phạm Dũng