Nghẹn ngào đón thi thể thuyền viên Việt Nam bị cướp biển sát hại

Tin mới

11/12/2014 13:53

(NLĐO)- Tiếng khóc của người vợ thuyền viên Trần Đức Đạt bị cướp biển sát hại òa lên khi vừa thấy quan tài chồng đưa vào nhà, trong khi con gái bé đang ngủ ngon lành. Nhìn cảnh tượng ấy không ai cầm nổi nước mắt.

 

gia đình, người thân, đồng đội đón anh về nhà

Gia đình, người thân, đồng nghiệp chờ đón thi thể anh Trần Đức Đạt về nhà

 

Gần 19 giờ ngày 10-12, chuyến bay VN660 của hãng hàng không Vietnam Airlines chở thi thể thuyền viên Trần Đức Đạt bị cướp biển sát hại ngày 7-12 đã hạ cánh xuống sân bay Nội Bài (Hà Nội). Sau khi làm thủ tục, kiểm tra y tế, đến gần 20 giờ, thi thể của anh Đạt được người thân, đồng nghiệp và bạn bè đón ra xe để đưa về quê.

Đến khoảng 23 giờ 10 phút cùng ngày, thi thể thuyền viên tàu VP ASPHALT 2 Trần Đức Đạt đã được đưa về nhà tại tổ 28, cụm 4, phường Đông Khê, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng, nơi gia đình anh sinh sống. Thời tiết lạnh giá nhưng rất đông người thân, lối xóm và đồng nghiệp có mặt để đón thuyền viên xấu số này. Không khí tang thương như bao trùm cả con ngõ nhỏ.

 

Chiếc xe chở thi thể thuyền viên xấu số bị cướp biển bắn chết đã về tới nhà

Chiếc xe chở thi thể thuyền viên xấu số đã về tới nhà

 

Đưa thi thể anh vào nhà
Đưa thi thể anh vào nhà

 

Khi chiếc quan tài mang vừa đưa khỏi xe ô tô, bà Đỗ Thị Huệ (mẹ anh Đạt) vội vã chạy tới ôm quan tài, nhìn mặt người con trai độc nhất qua lớp kính trên quan tài rồi gục xuống.

Vốn rất kiên cường trong những ngày qua, nhưng trong giây phút này, ông Trần Đức Dưỡng (bố anh Đạt) cũng không cầm nổi nước mắt: “Sao đi sớm vậy con. Cha mẹ già, vợ trẻ, con thơ biết trông cậy vào ai đây” - ông Dưỡng nghẹn lời.

Cầm di ảnh của cha trong suốt quãng thời gian đón thi thể, cháu Trần Ngọc Diệp, 4 tuổi, con gái của anh Đạt với khuôn mặt ngơ ngác, chưa hiểu hết nỗi đau đến với gia đình."Con sắp được gặp bố"; "Mẹ ơi, tại sao ba lại nằm trong quan tài thế kia..." - những câu hỏi ngây ngô của bé gái đã khiến cho những người có mặt không khỏi xót xa, đau đớn.

Đã 2 ngày trên hành trình sang Singapore để đưa thi thể chồng về nước, chị Bùi Thị Huyền dường như kiệt sức vì nỗi mất mát quá lớn. Tiếng nấc nghẹn khóc chồng bỗng òa lên khi vừa quan tài chồng vừa đưa vào cửa, phía trong nơi con gái bé đang ngủ ngon lành. Nhìn cảnh tượng ấy không ai có thể cầm nổi nước mắt.

 

đồng đội nhìn mặt anh lần cuối

Những người đồng nghiệp nhìn mặt anh lần cuối

 

Anh Phạm Thanh Bình, bạn thân ở gần nhà anh Đạt cũng nghèn nghẹn bên quan tài của máy 3 tàu VP ASPHALT 2: “Mới tuần trước trên đường đưa Đạt ra sân bay Cát Bi để vào TP HCM. Lên tàu, nó vẫn còn nói tết này sẽ cố gắng về nhà sum họp, vậy mà giờ đây đã không còn rồi “.

Chị Bùi Thu Hạnh, chị vợ của anh Đạt và là cũng là người sang đưa thi thể anh về Việt Nam, cho biết gia đình cử 4 người cùng đại diện Công ty cổ phần vận tải hóa dầu VP đã sang Singapore. Ngay sau khi đến, Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore đã phối hợp cùng nước bạn tạo mọi điều kiện nhanh chóng để hoàn tất các thủ tục đưa anh Đạt về gia đình. Sau hơn 3 giờ bay, về đến sân bay Nội Bài lúc 18 giờ 30 phút, đại diện Bộ Giao thông - Vận tải và lãnh đạo Cục Hàng hải Việt Nam đã có mặt để chia buồn và động viên gia đình.

 

Bàn thờ thuyền viên xấu số

Bàn thờ thuyền viên Trần Đức Đạt bị cướp biển sát hại

 

Ngay sau khi đưa thi thể thuyền viên Trần Đức Đạt về gia đình, đại diện Công ty cổ phần hóa dầu VP đã có mặt để chia sẻ, động viên gia đình.

Sau khi được đưa về nhà, 11 giờ trưa nay 11-12, gia đình và họ hàng tổ chức lễ viếng thuyền viên Trần Đức Đạt. 13 giờ trưa mai 12-12, gia đình sẽ đưa thi thể Đạt hỏa thiêu tại đài hóa thân hoàn vũ Ninh Hải (Hải Phòng).

Tin-ảnh: Trọng Đức
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI