Phòng 205 trên tầng 2 của nhà nghỉ, nơi xảy ra vụ tự thiêu khiến 2 người tử vong

Phòng 205 trên tầng 2 của nhà nghỉ, nơi xảy ra vụ tự thiêu khiến 2 người tử vong

Chiều ngày 1-3, thông tin từ Công an huyện Nam Đàn (Nghệ An) cho biết đang phối hợp với Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45, Công an tỉnh Nghệ An) điều tra, làm rõ vụ việc một người đàn ông và một cháu nhỏ chết cháy trên địa bàn.

Vào sáng ngày 1-3, lực lượng công an đã phong tỏa hiện trường vụ hỏa hoạn xảy ra tại nhà nghỉ An Phú Qúy ở thị trấn Nam Đàn (huyện Nam Đàn, Nghệ An) để phục vụ công tác khám nghiệm, điều tra nguyên nhân vụ hỏa hoạn khiến 2 người chết cháy.

Thi thể hai người tử vong trong vụ cháy sau khi toàn tất các công tác khám nghiệm đã được bàn giao cho phía gia đình lo mai táng.

Bà Đinh Thị Ngọc (47 tuổi), nhà đối diện nhà nghỉ An Phú Quý, cho biết khoảng 1 giờ sáng ngày 1-3, có nghe tiếng la hét và khóc lóc từ nhà nghỉ An Phú Quý. Khi bà đi ra thấy một người phụ nữ đứng dưới van xin: "Anh đừng làm gì dại dột hại con bé”. Phía dưới và phía trên nhà nghỉ có nhiều công an. Trên phòng của nhà nghỉ có một người đàn ông mở cửa cầm can xăng dọa sẽ đốt. Một lúc sau đó, thấy người đàn ông đóng cửa, rồi thấy ngọn lửa bùng lên dữ dội.

Danh tính hai nạn nhân trong vụ cháy sau đó được xác định là Nguyễn Văn Hiếu (38 tuổi, trú tại xã Kim Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An) và bé Nguyễn Thị Q.A. (6 tuổi, trú tại xã Đồng Thành, huyện Yên Thành).

Theo nguồn tin, nguyên ban đầu được xác định là do mâu thuẫn chuyện tình cảm giữa người đàn ông tên Hiếu và mẹ cháu Q.A.. Hiếu từng đi xuất khẩu lao động và có quan hệ tình cảm với mẹ của bé Q.A. từ trước.

Tối ngày 29-2, Hiếu gọi xe xe taxi đưa bé Q.A. từ huyện Yên Thành tới huyện Nam Đàn rồi thuê phòng nghỉ 205 của nhà nghỉ An Phú Quý. Hiếu sau đó gọi điện cho mẹ bé Q.A. báo nơi nghỉ của Hiếu và cháu bé. Dù mẹ bé Q.A. đã đến nơi van xin, thuyết phục Hiếu không manh động, song vẫn xảy ra vụ việc đau lòng.

Tin, ảnh: Đức Ngọc - Nam Đàn