Lúc 10 giờ 30 phút ngày 24-2, bà Nguyễn Thị Tám - chủ nhà trọ sinh viên (đường Nguyễn Hữu Cảnh, tổ 2, phường Thủy Dương, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên - Huế) - phát hiện tại phòng trọ của Nguyễn Thị Anh Thuy (SN 1994, ngụ xã Ia Tiêm, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai, là sinh viên năm thứ nhất Khoa Luật ĐH Huế) ở tầng 2 có nhiều dấu hiệu bất thường. Bà Tám cùng dân địa phương phá cửa vào phòng và thấy Anh Thuy cùng một nam thanh niên nằm chết trong phòng, xung quanh có nhiều máu.

Lực lượng chức năng đưa thi thể 2 nạn nhân ra khỏi hiện trường
Lực lượng chức năng đưa thi thể 2 nạn nhân ra khỏi hiện trường

Nhận được tin báo, Công an thị xã Hương Thủy và Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đến hiện trường. Nam thanh niên được xác định là Lê Văn Tuân (SN 1992, ngụ thị trấn Chư Sê, huyện Chư Sê).

Lực lượng chức năng đã khám nghiệm tử thi, khám nghiệm hiện trường và điều tra nguyên nhân. Thông tin ban đầu cho biết qua khám nghiệm tử thi, cơ quan công an phát hiện trên cổ Anh Thuy có dấu vết dùng tay siết cổ dẫn đến ngạt thở và tử vong, Tuân có dấu vết bị đứt động mạch tay và treo cổ. Theo nhận định ban đầu của cơ quan chức năng, có thể sau khi siết cổ người yêu, Tuân cắt động mạch tay tự tử. Tuy nhiên, do không thành nên Tuân dùng dây thắt cổ cho đến chết.

Tuân là sinh viên Trường CĐ Phương Đông (TP Đà Nẵng). Tuân và Anh Thuy có quan hệ yêu đương từ lâu nhưng thời gian gần đây xảy ra xích mích.

Theo một thầy giáo tại Khoa Luật ĐH Huế, Anh Thuy là một sinh viên rất ngoan hiền, năng động và hòa đồng. Ngoài việc học, Anh Thuy tham gia rất nhiều đội nhóm hoạt động tình nguyện xã hội.

Bài và ảnh: Quang Nhật