Công an tỉnh Long An vừa đưa ra thông tin mới nhất liên quan đến cái chết bất thường của 3 mẹ con chị Đỗ Thị Ái Nguyên (SN 1985; ngụ ấp Thạnh Trung, xã Phước Vĩnh Đông, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An) vào rạng sáng 19-11.

Theo đó, kết quả khám nghiệm tử thi của cơ quan kỹ thuật hình sự cho biết chị Nguyên bị đâm 8 nhát dao vào vùng bụng, bị cắt cổ và cắt đứt mạch máu. Do mất quá nhiều máu nên chị Nguyên tử vong ngay tại nền gạch của cánh cửa, con dao nhọn vẫn còn dính bên vai phải. Riêng 2 cháu Nguyễn Thị Như Quyền (SN 2005) và Nguyễn Hoàng Khang (SN 2006) thì bị cắt cổ với vết cắt sâu vào động mạch gây mất máu và chết tại giường ngủ.

Tiếp nhận thông tin trên, một số cán bộ xã Phước Vĩnh Đông đặt nghi vấn: Nếu chị Nguyên là hung thủ giết con, sau đó tìm cách tự sát thì liệu chị có khả năng dùng dao đâm liên tục vào bụng và do không chết nên tiếp tục cắt cổ mình rồi cắt mạch máu? Đối với một người bình thường, chỉ cần vết đứt cũng đã thấy đau, còn đằng này một phụ nữ lại can đảm đâm mình đến 8 lần, đó là vấn đề lạ. Một cán bộ Công an huyện Cần Giuộc cho rằng phải chờ kết quả giám định nội tạng các nạn nhân và giám định chữ viết trong bức thư để lại có phải của chị Nguyên hay không thì mới có kết luận chính xác về nguyên nhân vụ việc.

Trong khi đó, theo lời của chị Nguyễn Thị Nương, nhà liền vách với gia đình chị Nguyên, chiều 18-11, chị Nguyên sang nhà chị Nương chơi khá lâu. Trước khi về, chị Nguyên mượn cây viết rồi nói với giọng khá buồn bã: “Nếu tao có mệnh hệ nào thì sẽ đem 2 đứa nhỏ theo, để tụi nó ở lại tội nghiệp lắm”. Lá thư thu giữ tại hiện trường nghi là của chị Nguyên được viết nắn nót với nội dung: “… mình gặp bất hạnh trong cuộc sống, do không được cha mẹ yêu thương, lo lắng như người khác nên tuổi thơ gặp nhiều khổ cực phải đi bán vé số…”. Trong khi cuộc sống gia đình cũng không được như ý muốn, người chồng thường xuyên đi xa nhà…, phải chăng đó là lý do mà một phụ nữ chân yếu tay mềm đã kết liễu cuộc đời bằng 8 nhát dao oan nghiệt?

Nhân chứng và những chứng cứ thu được tại hiện trường có thể khiến dư luận đặt nhiều nghi vấn mẹ giết con rồi tự sát. Nhưng với 8 nhát dao hằn sâu ở vùng bụng của nạn nhân vẫn có không ít câu hỏi đặt ra trong vụ án mạng này cần được làm sáng tỏ.

Hoàng Minh