Khoảng 22 giờ 30 phút ngày 29-4, tại phố Tây Sơn (phường Quang Trung, quận Đống Đa, TP Hà Nội), đã xảy ra vụ nghi nam thanh niên cướp xe ô tô hạng sang hiệu Range Rover, phóng chạy trên đường phố rồi gây tai nạn liên hoàn.


Chiếc xe Range Rover chỉ dừng lại khi tông vào hàng loạt xe trên vỉa hè - Ảnh: CTV

Chiếc xe Range Rover chỉ dừng lại khi tông vào hàng loạt xe trên vỉa hè - Ảnh: CTV

Theo một số nhân chứng, vào thời điểm trên, khi chủ chiếc xe ô tô Range Rover mang BKS 30E-886.xx vừa đậu xe tại phố Tây Sơn, rời xe thì bất ngờ một nam thanh niên nhảy lên ghế lái, rồ ga phóng chạy. Phát hiện sự việc, nhiều người dân cùng lực lượng chức năng đã truy đuổi theo chiếc xe.

“Sau khi nhảy lên chiếc xe, nam thanh niên điều khiển chiếc xe chạy với tốc độ cao, bỏ chạy qua nhiều tuyến phố từ Tây Sơn - Đê La Thành - Nguyễn Chí Thanh - Đào Tấn - Hoàng Quốc Việt. Trên đường, chiếc xe đã tông vào hàng loạt xe máy, trong đó 2 mẹ con bị thương nặng được người dân đưa đi cấp cứu tại bệnh viện”- một người chứng kiến cho biết.


Nam thanh niên điều khiển chiếc xe gây tai nạn liên hoàn được đưa về trụ sở Công an phường Quang Trung - Ảnh: CTV

Nam thanh niên điều khiển chiếc xe gây tai nạn liên hoàn được đưa về trụ sở Công an phường Quang Trung - Ảnh: CTV

Bị truy đuổi quyết liệt, đến khoảng 23 giờ khi chạy tới khu vực ngõ 106 đường Hoàng Quốc Việt (quận Cầu Giấy, TP Hà Nội), chiếc xe Range Rover đã tông vào 4 xe máy dựng trên vỉa hè, dừng lại. Ngay sau đó, nam thanh niên nhảy lên xe ô tô phóng chạy đã bị lực lượng chức năng khống chế tại chỗ và đưa về trụ sở Công an phường Quang Trung để lấy lời khai.

Tại hiện trường, chiếc xe Range Rover chồm lên nhiều chiếc xe máy tại đường Hoàng Quốc Việt và bị hư hỏng nhẹ phần thân xe. Lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường ngay trong đêm.

Sáng ngày 29-4, trao đổi với Báo Người Lao Động, một lãnh đạo Công an quận Cầu Giấy cho biết lợi dụng lúc sơ hở của chủ xe, nam thanh niên đã nhảy lên xe ô tô Range Rover và điều khiển chiếc xe bỏ chạy: "Nhận được tin báo, chúng tôi đã có mặt và phối hợp với lực lượng chức năng khống chế nam thanh niên. Sau đó, chúng tôi đã bàn giao nam thanh niên này cho Công an phường Quang Trung để điều tra, xử lý"- lãnh đạo Công an quận Cầu Giấy nói.

Ninh Cơ