Ông Hải đã tử vong do nghi bị ngạt khí độc dưới khoang tàu này của vợ chồng ông Hiếu làm chủ vào tối 14-8 vừa qua.
Ông Hải đã tử vong do nghi bị ngạt khí độc dưới khoang tàu này của vợ chồng ông Hiếu làm chủ vào tối 14-8 vừa qua.

Sáng 15-8, thông tin từ Công an thị trấn Kiên Lương, huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang, cho biết hiện các lực lượng chức năng ở huyện này đang khám nghiệm hiện trường để làm rõ vụ 1 ngư phủ đã tử vong trên tàu cá Sinh Quyên BKS KG 93232 TS do ông Trần Trung Hiếu (SN 1973) và vợ là bà Bùi Thị Ngọc Châu (SN 1975, ngụ cùng thị trấn Kiên Lương) làm chủ. Nạn nhân đã tử vong được xác định là ông Võ Văn Hải (SN 1965), ngụ huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang.

Theo lời kể của ông Hiếu, vào tối ngày 14-8, tàu của ông vừa trở về cập bến Ba Hòn thuộc khu phố Ba Hòn, thị trấn Kiên Lương sau chuyến đánh bắt cá cơm ở huyện Phú Quốc. Đến khoảng 23 giờ cùng ngày, do thấy mũi tàu bị khẳm nên ông Hiếu nhờ ông Hải xuống khoang chứa cá (khoang trống) để nối dây điện bơm nước ra ngoài. Tuy nhiên, đã quá 10 phút sau nhưng không thấy ông Hải trở lên nên các anh Hồ Trọng Phú (ngụ Ô Môn, TP Cần Thơ), Mai Hồng Biên, Mai Hồng Việt và Lại Văn Luận (cùng ngụ huyện Kiên Lương) xuống tìm nhưng cũng không quay trở lên.

Nghi ngờ có chuyện chẳng lành nên ông Hiếu hô hoán rồi cùng nhiều người xuống thì phát hiện cả 5 ngư phủ này bị ngất xỉu dưới khoang tàu. Vào lúc này, có 1 thanh niên tên Đạt cùng với 3 người khác chạy đến để tham gia ứng cứu bằng cách buộc dây chặt vào cơ thể để những người đứng phía trên thả xuống khoang tàu. Để tránh bị ngạt khí, anh Đạt hướng dẫn 2 người còn lại phải thực hiện động tác nín thở để buộc dây vào từng nạn nhân kéo lên rồi đưa ngay vào bệnh viện gần đó cấp cứu. Chính nhờ sự nhanh nhạy này của những người tham gia cứu hộ đã giúp cho anh Phú, Biên, Việt và Luận không bị chết ngạt và đã xuất viện vào sáng 15-8. Riêng ông Hải thì không qua khỏi vì bị ngạt khí quá lâu.

T.Nốt