Chiều 16-11, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, lãnh đạo Công an quận Tân Phú (TP HCM) cho biết bước đầu trích xuất hình ảnh từ camera và lời khai của một số nhân chứng, có thể khẳng định nghi can dọa đốt tiệm vàng Kim Phát (đường Nguyễn Sơn, phường Phú Thạnh, quận Tân Phú) có biểu hiện bị bệnh tâm thần.

Tiệm vàng nơi xảy ra vụ tống tiền

Tiệm vàng - nơi xảy ra vụ tống tiền

Đến nay, công an xác nhận chỉ có một người đàn ông (khoảng 45 tuổi, chưa rõ danh tính) thực hiện hành vi tống tiền nhưng không thành. Riêng 2 can nhựa thu giữ tại hiện trường thực chất là nước chứ không phải xăng như đối tượng hù dọa.

Trước đó, như Báo Người Lao Động thông tin, khoảng 9 giờ 30 cùng ngày, bà chủ tiệm vàng Kim Phát đang đứng bán hàng một mình thì một người đàn ông đi vào giả vờ hỏi mua vàng. Sau đó, bất ngờ người này rút ra mảnh giấy ghi dòng chữ “không đưa 200 triệu, tôi sẽ đốt tiệm vàng” rồi đưa cho bà chủ tiệm vàng xem.

Hoảng sợ, chủ tiệm vàng tha thiết van xin, đồng thời bấm chuông báo động thông báo cho mọi người trong gia đình biết. Thấy mọi người đến đông, người đàn ông nhanh chân chạy thoát.

Công an quận Tân Phú có mặt khám nghiệm hiện trường, thu giữ tang vật là 2 can nhựa cùng tờ giấy ghi nội dung tống tiền như trên. Công an cũng lấy lời khai, trích xuất hình ảnh từ camera an ninh tại tiệm vàng Kim Phát phục vụ điều tra.

SỸ HƯNG