Tại cơ quan điều tra, Việt khai, dù đã có vợ con nhưng cách đây 2 năm Việt vẫn sống chung như vợ chồng với chị Lê Thanh T. (SN 1974, quê tỉnh Nghệ An) tại phòng trọ trên đường Ngô Chí Quốc, phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức. Tuy nhiên, do mâu thuẫn tình cảm nên tháng 2-2015 hai người “đường ai nấy đi”. Hai người chia tay chưa được bao lâu thì chị T. quen và sống chung với ông Trần Huy B (SN 1978, quê tỉnh Hà Tĩnh) tại phòng trọ này. Biết chuyện, Việt nhiều lần gọi điện, nhắn tin sẽ phóng hỏa đốt chết hai người để trả thù nếu chị T. còn cặp kè với ông B. Tưởng rằng sau những lần hù dọa chị T. sẽ rời bỏ ông B. nhưng không ngờ chị này còn thách thức càng khiến Việt thêm tức giận.


Châu Văn Việt đầu thú sau thời gian lẩn trốn

Châu Văn Việt đầu thú sau thời gian lẩn trốn

Khoảng 23 giờ ngày 10-6, Việt chạy xe từ Bình Dương về Tiền Giang chơi. Khi đi ngang qua ngã tư An Sương (quận 12, TP HCM), Việt nhớ lại chuyện cũ nên dừng xe ở một quán nhậu ven đường uống 2 lon bia. Có hơi men trong người, Việt quay lại phòng trọ của chị T. để “xử” người tình và tình địch. Trên đường đi, Việt mua 1 can xăng để thực hiện kế hoạch.

Khoảng 1 giờ 30 ngày 11-6, Việt lấy ổ khóa xe máy khóa cửa phòng chị T. lại rồi đổ xăng châm lửa đốt. Khi ngọn lửa bùng cháy, Việt lên xe tẩu thoát khỏi hiện trường. Nghe tiếng kêu cứu, một số người dân đã phá ổ khóa vào trong đưa chị T. và anh B. đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng anh B. bị bỏng 10%, chị T. bị phỏng 7%.


Hiện trường vụ án

Hiện trường vụ án

Sau khi gây án Việt bỏ trốn về quê tỉnh miền Tây làm thuê cho các ghe chở cát. Thời gian gần đây, khi đọc được thông tin trên báo chí, biết không thể trốn thoát, Việt đã ra đầu thú.

Tin-ảnh: S.Hưng