Nghi đôi nam nữ đóng thùng xốp đưa cá chết hồ Tây đi tiêu thụ

Tin mới

04/10/2016 13:35

(NLĐO)- Đôi nam nữ lấy cá chết hồ Tây (Hà Nội) đóng vào các thùng xốp sạch trong sáng nay 4-10 khiến nhiều người nghi ngờ 2 người này lấy cá đi tiêu thụ.


Nam thanh niên đang đưa cá chết hồ Tây vào trong thùng xốp - Ảnh: Đặng Như Quỳnh

Nam thanh niên đang đưa cá chết hồ Tây vào trong thùng xốp - Ảnh: Đặng Như Quỳnh

Sáng ngày 4-10, trao đổi với Báo Người Lao Động, anh Đặng Như Quỳnh (TP Hà Nội) cho biết khoảng 10 giờ sáng nay 4-10, tại khu vực đường Nguyễn Đình Thi (quận Tây Hồ, TP Hà Nội) ven bờ hồ Tây, anh bất ngờ phát hiện một người thanh niên trẻ tuổi đeo găng tay, khẩu trang kín mít đang đẩy xe rác chở cá chết mới được thu gom dưới hồ vào khu vực công viên sát hồ Tây. Trong khi đó, một người phụ nữ cũng đeo khẩu trang kín cùng một số thùng xốp bên cạnh đã được chờ sẵn.

Theo anh Quỳnh, ngay sau khi thanh niên đẩy xe cá chết hồ Tây vào, hai người đã nhanh chóng dùng tay có đi bao tay bên ngoài bốc, chuyển số cá chết đó vào các thùng xốp rồi dùng băng dính dán chặt bên ngoài. Đã có 2 thùng đã được chất đầy cá và dán băng dính kín, 1 thùng xốp đang chuyển cá vào, ngoài ra còn một số vỏ thùng xốp khác đang được đặt bên cạnh.


Trước đó, công nhân viên môi trường đều dùng xe rác chở cá chết hồ Tây

Trước đó, công nhân viên môi trường đều dùng xe rác chở cá chết hồ Tây

Phát hiện có hiện tượng lạ, anh Quỳnh chụp ảnh lại rồi chạy ngay ra để hỏi tại sao họ làm như thế, làm vậy là có ý gì thì hai người này vội vàng bỏ chạy đi. Sau đó, anh Quỳnh cũng đã báo ngay cho một số lực lượng có mặt ở gần đó để có biện pháp ngăn chặn sự việc nghi vấn liên quan tới cá chết hồ Tây có thể tái diễn

“Bình thường công nhân môi trường thu gom chuyển vào xe rác chứ không đóng thùng xốp mới như vậy. Cá tại hồ Tây chết hàng loạt chưa có nguyên nhân, nếu vận chuyển không đúng cách sẽ rất nguy hiểm cho cộng đồng. Tôi nghi ngờ họ họ có ý đồ khác, có thể đưa đi đâu đó để tiêu thụ?. Đề nghị các cơ quan chức năng cần kiểm tra, làm rõ và phạt nặng những hành vi này"- anh Quỳnh nói.


Công nhân vớt cá chết lên trên bờ hồ Tây

Công nhân vớt cá chết lên trên bờ hồ Tây

Trưa cùng ngày 4-10, trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Đỗ Anh Tuấn, Chủ tịch UBND Quận Tây Hồ, cho biết đã nhận được phản ánh về vụ việc liên quan tới cá chết hồ Tây và đang giao cho cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

“Nhận được chỉ đạo của UBND TP, trong thời gian gần đây, các phường quanh khu vực hồ Tây đã khuyến cáo người dân không được mang cá chết về ăn. Các cơ quan chức năng siết chặt việc quản lý địa bàn khu vực không để cá chết trôi nổi ra thị trường”- ông Tuấn nói

Trước đó, từ ngày 30-9 đến 3-10, hàng loạt cá hồ Tây bất ngờ chết hàng loạt. Sau đó, cơ quan chức năng kết luận cá chết do nước hồ Tây thiếu ôxy. Còn nguyên nhân thiếu ôxy vẫn đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Trong thời gian đó, UBND TP Hà Nội cũng đã đưa ra khuyến cáo người dân không vớt, sử dụng cá chết hồ Tây làm thực phẩm khi chưa có kết luận chính xác của cơ quan chức năng về việc có hay không các chất độc hại.

Nguyễn Hưởng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI