Nghi làm giả hồ sơ giả để rút tiền bảo hiểm

Tin mới

03/01/2014 23:06

BHXH tỉnh Ninh Thuận ngày 3-1 đã có văn bản báo cáo Cơ quan CSĐT tỉnh này về trường hợp thanh toán chế độ thai sản ở Công ty CP In Ninh Thuận, được cho là vi phạm pháp luật.

Theo báo cáo của BHXH tỉnh Ninh Thuận, đầu tháng 12-2013, Công ty CP In Ninh Thuận đề nghị thanh toán 34 triệu đồng theo chế độ nghỉ thai sản của phó giám đốc công ty là bà Thái Đỗ Uyên Vi. Tuy nhiên, qua kiểm tra, BHXH Ninh Thuận phát hiện bà Vi không phải là cán bộ của công ty này. Nhiều nhân viên của Công ty CP In Ninh Thuận cho biết họ không biết và cũng chưa thấy bà đến cơ quan làm việc.

Đơn xin việc “khống” của bà Thái Đỗ Uyên Vi
Đơn xin việc “khống” của bà Thái Đỗ Uyên Vi

Trong khi đó, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Phan Ngọc Hải, Giám đốc Công ty CP In Ninh Thuận, cho biết có ký hợp đồng lao động với bà Vi thời hạn 1 năm từ ngày 4-4-2013. Theo quy định của BHXH, khi sinh con ngày 4-10-2013, bà Vi đã làm việc ở công ty 7 tháng nên được thanh toán chế độ thai sản.

Xung quanh vụ việc, đại diện BHXH tỉnh Ninh Thuận cho biết khi đoàn kiểm tra yêu cầu Công ty CP In Ninh Thuận cung cấp bảng thanh toán tiền lương để đối chiếu trường hợp của bà Vi thì kế toán của đơn vị này không chấp hành. Thậm chí, BHXH tỉnh Ninh Thuận còn phát hiện hồ sơ tuyển dụng bà Vi lưu trữ tại Công ty CP In Ninh Thuận chỉ có một bản sao hộ khẩu, bản sao CMND và một đơn xin việc “khống” vì không có xác nhận của chính quyền địa phương sở tại, thậm chí không có tên đơn vị xin việc (Công ty CP In Ninh Thuận - PV) và không có bất kỳ văn bằng chuyên môn nào.

Đại diện BHXH tỉnh Ninh Thuận đặt nghi vấn: Với hồ sơ xin việc như vậy, vì sao giám đốc Công ty CP In Ninh Thuận lại dám bổ nhiệm chức vụ phó giám đốc với hệ số lương 4,32 cho bà Vi?!

 

Bài và ảnh: Lê Trường
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI