Trưa 20-10, tin từ Khoa cấp cứu Bệnh viện Việt-Tiệp (Hải Phòng) cho biết 1 trong 4 bệnh nhân nhập viện cấp cứu do ngộ độc ma tuý đã thiệt mạng. Nạn nhân được xác định là anh Vũ Trọng T. (SN 1994), trú tại Lương Khánh Thiện, quận Ngô Quyền, Hải Phòng.


Bệnh nhân Phạm Văn H. đến ngày 20-10 vẫn đang hôn mê

Bệnh nhân Phạm Văn H. đến ngày 20-10 vẫn đang hôn mê

Trước đó, vào khoảng 22 giờ 48 phút ngày 19-10, khoa Cấp cứu Bệnh viện Viêt-Tiệp liên tiếp nhận được 4 ca cấp cứu. Trong 4 bệnh nhân thì anh Vũ Trọng T. đã ngừng tuần hoàn, tử vong trước khi được đưa vào cấp cứu. 3 nam nữ thanh niên còn lại là Phạm Văn H. (SN 1986, trú tại Lê Lai, Ngô Quyền), Trần Ngọc Hiệp (SN 1989, trú tại Chợ Hàng, quận Lê Chân) và một cô gái tên Th. nhập viện trong tình trạng nghi bị ngộ độc ma tuý.

Quá trình cấp cứu, xét nghiệm sau đó cho thấy, các bệnh nhân đều có phản ứng dương tính với ma tuý. Hiện còn bệnh nhân Phạm Văn H, vẫn đang hôn mê, chưa qua khỏi cơn nguy kịch.

Trước sự việc con trai tử vong bất thường, bà Đào Thị Kim C. (mẹ anh T.) đã làm đơn trình báo tới Công an phường Dư Hàng Kênh, quận Lê Chân.

Anh Ng. (anh trai của bệnh nhân Phạm Văn H.) cho biết chiều 19-10m anh được em trai mình cho biết đi khai trương một cửa hiệu cầm đồ, sau đó đi sinh nhật. Đến đêm cùng ngày thì gia đình nhận được tin báo H. phải đi cấp cứu tại bệnh viện.

Trao đổi với Báo Người Lao Động, lãnh đạo Công an quận Lê Chân cho biết lực lượng công an đang tiến hành khám nghiệm tử thi anh T., xác minh điều tra làm rõ về vụ việc. Bước đầu, cơ quan công an đã làm rõ tối 19-10, anh T. và một số người bạn gồm cả nam và nữ đến một quán karaoke trên đường Chợ Hàng (phường Dư Hàng Kênh quận Lê Chân) để hát. Khi rời quán, nhóm này có biểu hiện loạng choạng và ngất, được người dân đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.

Trọng Đức