Ngày 18-3, thông tin từ Bệnh viện Bà Rịa (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu), cho biết 1 trong 2 học sinh bị tai nạn nghi do CSGT truy đuổi đã được xuất viện. Riêng học sinh còn lại bị chấn thương sọ não, các bác sĩ đã phẫu thuật và đang tiếp tục theo dõi.

Trước đó, ngày 17-3, người dân sống tại ấp 7, xã Hòa Bình, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, nghe tiếng va chạm mạnh phát ra trên tuyến đường giao thông nông thôn.

Phần đầu của chiếc xe máy bị bể nát sau vụ tai nạn

Khi lại gần, người dân phát hiện 2 nam thiếu niên đang nằm bất động dưới đất, đứng bên cạnh là 2 CSGT đang hô hoán mọi người đưa nạn nhân đi cấp cứu.

Hai nạn nhân sau đó được xác định là em Đinh Văn Quang (HS lớp 11A7) và Nguyễn Gia Quốc Tuấn (HS lớp 11A11, cùng Trường THPT Hòa Bình).

Vị trí gốc cây mít, nơi 2 em học sinh đâm thẳng xe vào

Dấu vết tại hiện trường cho thấy chiếc xe máy chạy đến khúc cua thì lao thẳng lên mô đất, va chạm gốc cây mít rồi đâm mạnh vào tường của một ngôi nhà, hất 2 học sinh rơi xuống đất nằm bất động. Chiếc xe máy BKS: 72V2-5751 bị bể nát phần đầu, mũ bảo hiểm của nạn nhân cũng vỡ tung.

Một số người dân sống xung quanh khu vực trên cho biết trước khi vụ tai nạn xảy ra, người dân thấy chiếc xe CSGT truy đuổi theo chiếc xe máy của 2 em học sinh và ra tín hiệu dừng xe. Thế nhưng, 2 em học sinh không chấp hành lệnh mà bỏ chạy, được vài phút thì tai nạn xảy ra.

Tin, ảnh: Ngọc Giang