Hình ảnh phim X-quang của bệnh nhân với hàng chục viên đạn găm trong người

Tin từ Bệnh viện (BV) đa khoa tỉnh Tuyên Quang chiều 29-4 cho biết BV này vừa phẫu thuật cấp cứu thành công cho bệnh nhân Đặng Quang C. (37 tuổi, ở xã Linh Phú, huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang) bị 20 viên đạn găm vào ngực và bụng trong tình trạng nguy kịch đe dọa đến tính mạng sau khi nghịch súng tự chế.

Trước đó, khoảng 18 giờ ngày 26-4, bệnh nhân C. bị súng bắn vào ngực bụng và được người nhà đưa đến BV đa khoa huyện Chiêm Hóa. Bệnh nhân được các bác sĩ sơ cứu ban đầu và chuyển tuyến về BV đa khoa tỉnh Tuyên Quang. Tại đây, bệnh nhân được chẩn đoán sốc đa chấn thương do hỏa khí gây ra mất máu nhiều, khó thở.

Bệnh nhân nhanh chóng được khám lâm sàng, chụp X-quang, siêu âm, xét nghiệm….. Kết quả phát hiện vùng ngực và bụng của bệnh nhân có khoảng 20 viên đạn nằm rải rác trong cơ thể, cùng đó là tình trạng tràn dịch, tràn khí màng phổi phải, mất máu nặng đe dọa đến tính mạng bệnh nhân.

Sau 5 tiếng đồng hồ thực hiện ca mổ, kíp mổ gắp được những viên đạn bằng đầu đũa ra khỏi cơ thể bệnh nhân đã khâu lại những vết thương tim, ruột, dẫn lưu màng phổi phải, truyền máu - truyền dịch kịp thời. Đến chiều tối ngày 29-4, sức khỏe của bệnh nhân đã tạm thời ổn định.

Các bác sĩ cho biết hiện ở vùng ngực của bệnh nhân vẫn còn một số viên đạn chưa được lấy hết. Thời gian tới, sau khi hồi phục sức khỏe, bệnh nhân C. sẽ được tiếp tục phẫu thuật lần 2 để lấy nốt số đạn còn lại.

Sức khỏe bệnh nhân C. đã tạm thời ổn định

Theo người nhà bệnh nhân C., trước đó bệnh nhân có nghịch súng tự chế, cướp cò nên bị đạn ghém bắn vào người. Qua trường hợp này các bác sĩ cũng khuyến cáo đến người dân không nên sử dụng các loại vũ khí khi không được cho phép, đặc biệt là các loại vũ khí tự chế có tính sát thương cao gây ảnh hưởng đến tính mạng.

D.Thu, ảnh do bác sĩ cung cấp